Hội thảo liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa Séng cù

Thứ ba - 20/09/2022 04:29 689 0
Ngày 19/9, UBND huyện Tam Đường phối hợp với Công ty TNHH MTV giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc và xã Bình Lư tổ chức Hội thảo liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa Séng cù trên địa bàn huyện Tam Đường vụ mùa năm 2022. Dự hội thảo có đồng chí Phong Vĩnh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Vụ mùa năm 2022, Công ty TNHH MTV giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc đã liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa Séng cù với 10 tổ hợp tác, 253 hộ dân trên địa bàn huyện, mô hình có quy mô 64,55 ha tại thị trấn Tam Đường, xã Bình Lư và xã Hồ Thầu. Công ty ứng 100% giống lúa, 50% vật tư thiết yếu và công ty sẽ thu mua toàn bộ sản phẩm của người nông dân tham gia liên kết theo giá thị trường là 8.000 đồng/kg thóc tươi, 12.000 đồng/kg thóc khô. Qua thời gian triển khai thực hiện cho thấy giống lúa Séng cù có thời gian sinh trưởng trung bình trong vụ mùa là 105 -110 ngày, cho năng suất đạt 54,6 tạ/ha.
Ảnh 1
Đại biểu tham quan mô hình lúa Séng cù của tổ hợp tác liên kết sản xuất lúa Séng cù bản Nà Phát, xã Bình Lư.
Từ kết quả của mô hình liên kết giúp người nông dân nâng cao trình độ canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng tại địa phương, nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, tăng thu nhập cho người nông dân. Việc thực hiện liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm cũng giúp người dân yên tâm hơn trong sản xuất.

Ngọc Hà

Nguồn tin: Ngọc Hà