Sơn Bình tổng kết công tác PCCCR, bảo vệ rừng mùa khô năm 2021

Thứ ba - 01/11/2022 04:07 417 0
Chiều 28/10/2022, UBND xã Sơn Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện, hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện.
Hiện xã Sơn Bình có trên 6.385 ha rừng, trong đó rừng tự nhiên gần 6.112 ha. Thời gian qua, công tác Quản lý, bảo vệ, phát triển rừng PCCCR được triển khai một cách quyết liệt, ngay từ đầu mùa khô các thành viên Ban chỉ huy PCCCR của xã phối hợp với Kiểm lâm địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền xuống từng thôn, bản, các trường học, tổ chức cho 921 hộ gia đình và trên 1.010 học sinh ký cam kết bảo vệ rừng và PCCCR, kiện toàn các tổ chuyên trách bảo vệ rừng tại 7/7 bản, thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra rừng, tu sửa các chốt, chòi canh gác, phát dọn trên 7 ha đường băng trắng cản lửa tại các khu vực có nguy cơ cháy cao, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra.
Đại diện các thôn bản ký cam kết Bảo vệ, phát triển rừng, PCCCR.

Phối hợp chặt chẽ với các xã lân cận và Ban quản lý Vườn Quốc Gia Hoàng Liên trong quản lý, bảo vệ rừng. Phối hợp chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho nhân dân. Trong năm qua, đã phát hiện và xử lý 3 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp xử phạt với tổng số tiền 8,6 triệu đồng, mùa khô năm 2021 – 2022, trên địa bàn xã không để xảy ra cháy rừng.
Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã Sơn Bình đã khen thưởng cho 1 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, phát triển rừng, PCCCR năm 2021.

Nguồn tin: Hoàng Cường