Hội Nghị tổng kết công tác công an năm 2017

Thứ năm - 08/02/2018 20:37 538 0
Chiều ngày 5/2, Công an huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Lử Páo – PBT TT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí đại tá Bùi Gia Lượt - PGĐ công an tỉnh Lai Châu
Tại hội nghị đã thông qua chỉ thị của Ban thường vụ huyện ủy về nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự năm 2018. Thông qua báo cáo tổng kết công tác công an năm 2017.  Năm 2017, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng lực lượng được chú trọng và có chất lượng; công tác phòng chống tội phạm đã được triển khai đồng bộ các kế hoạch phát huy tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ nhằm giải quyết nhanh chóng tình hình nổi lên về an ninh trật tự, đồng thời huy động được sức mạnh của quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đấu tranh phòng chống tội phạm về trật tự xã hội (TTXH) năm 2017, trên địa bàn huyện xảy ra 21 vụ (giảm 2 vụ so với năm 2016). Trong năm đã phát hiện 19 vụ, khởi tố 14 vụ, 15 bị can phạm tội về ma túy, vật chứng thu giữ trong các vụ án gồm: 202,71 gam heerroin, xử phạt vi phạm hành chính 5 vụ… Tiếp tục thực hiện đề án “xây dựng xã, thị trấn không tệ nạn ma túy”, duy trì 7/14 xã, thị trấn không có ma túy, năm 2017 xây dựng được 5 bản không có tệ nạn ma túy tại xã Giang Ma.

Đ/c đại tá Bùi Gia Lượt - PGĐ công an tỉnh Lai Châu tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng năm 2017 cho các tập thể./.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đường và lãnh đạo công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của lực lượng Công an huyện năm 2017. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới,  lực lượng công an huyện cần làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Nhân dịp này, có 4 tập thể được giám đốc công an tỉnh tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng năm 2017 và 14 đồng chí được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở./.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường