Tam Đường khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2016

Thứ năm - 10/12/2015 02:52 1.884 0
Thực hiện kế hoạch tuyển quẩn năm 2016, trong 3 ngày từ 7 - 9/12/2015, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tam Đường tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho 250 thanh niên của 14 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Theo đó, đối tượng khám sức khỏe đợt này là những thanh niên nằm trong độ tuổi từ 18 đến 27, có hộ khẩu thường trú tại địa phương, có phẩm chất đạo đức tốt và lý lịch rõ ràng đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn thông qua đủ điều kiện để nhập ngũ. Các thanh niên tham gia khám tuyển được kiểm tra toàn diện về sức khỏe bao gồm: Chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, tim mạch và xét nghiệm các loại bệnh về đường máu như HIV, viêm gan B…

Đội ngũ y bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Tam Đường đang lấy mẫu máu của thanh niên để xét nghiệm.

Theo kế hoạch, đợt tuyển quân năm 2016 sắp tới huyện Tam Đường được giao chỉ tiêu lựa chọn 115 tân binh lên đường nhập ngũ giao cho 2 đơn vị là: Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Lữ đoàn 82. Sau khi khám sức khỏe, các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ phải đạt các tiêu chí về văn hóa từ THCS trở lên, sức khỏe đạt loại tốt. Ngay sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành tổ chức xác minh, hoàn thiện hồ sơ đảm bảo cho các tân binh lên đường nhập ngũ vào cuối tháng 2 năm 2016.

Tác giả: Hoàng Cường