Các địa phương huyện Tam Đường khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2016

Thứ tư - 04/11/2015 07:04 1.082 0
Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016 của tỉnh, trong những ngày qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đường đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.
Theo đó, bắt đầu từ đầu tháng 11/2015, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đường tổ chức khám sơ tuyển cho thanh niên trong độ tuổi đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự. HĐNVQS xã, thị trấn đã thành lập Hội đồng khám sơ tuyển, lấy nòng cốt là đội ngũ y, bác sĩ tại Trạm y tế của địa phương. Cơ quan quân sự huyện cử cán bộ theo dõi, bám nắm địa bàn cơ sở; hướng dẫn làm thủ tục cho thanh niên trong độ tuổi đúng quy trình sau đó thực hiện khám sơ tuyển.

Thanh niên thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2016

Năm 2016, huyện Tam Đường được giao chỉ tiêu nhập ngũ là 115 thanh niên. Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt chất lượng cao, các xã, thị trấn trong toàn huyện đã phát lệnh khám sơ tuyển sức khỏe cho trên 250 thanh niên trong độ tuổi. Qua đánh giá kết quả bước đầu, nhiều địa phương hoàn thành khám sơ tuyển đạt kết quả tốt.
 Sau khi có kết quả công tác khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn, đến đầu tháng 12/2015, các thanh niên đạt tiêu chuẩn sẽ tiếp tục được lựa chọn đưa đi khám tuyển tại HĐNVQS huyện. Nếu đủ điều kiện, HĐNVQS huyện sẽ phối hợp với HĐNVQS các xã, thị trấn tiến hành thâm nhập, xác minh lý lịch và hoàn tất hồ sơ thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2016./.

Tác giả: Trọng Hoản