Tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

Thứ hai - 02/10/2017 23:46 496 0
Sáng ngày 28/9, Hội nông dân tỉnh phối hợp với Hội nông dân huyện Tam Đường tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo cho 60 chi hội trưởng nông dân của các xã, thị trấn trong toàn huyện
Tại lớp tập huấn các học viên đã được Thanh tra tỉnh truyền đạt một số kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đặc biệt là những nội dung cơ bản của Luật tiếp công dân; những điểm cần biết về khiếu nại và giải quyết khiếu nại; Một số điều cần lưu ý trong việc tố cáo và giải quyết tố cáo; quy trình nghiệp vụ tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn; nghiệp vụ về giải quyết khiếu nại, tố cáo cùng một số kỹ năng trong công tác tuyên truyền miệng... Bên cạnh đó, các học viên còn được sẻ những kinh nghiệm, giải đáp một số vướng mắc trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại cơ sở.

Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao chất lượng, giúp đội ngũ cán bộ, chi hội trưởng nông dân ở cơ sở vững kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng trong công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, hạn chế tình trạng đơn thư, khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Tác giả: Hoàng Cường