300 người dân của xã Bình Lư được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ tư - 13/09/2017 22:14 610 0
Trong 5 ngày từ 08 đến 13/9/2017, Hội nông dân huyện phối hợp với hội nông dân xã Bình Lư tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến với 300 bà con nhân dân ở 10/17 bản của xã Bình Lư.
Nằm trong khuôn khổ mô hình: Hội nông dân tham gia tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ; tham gia giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng nông thôn mới với mục đích: Cụ thể hoá nội dung phối hợp giữa các cấp hội nông dân với chính quyền và các cơ quan có liên quan trong việc triển khai thực hiện quyết định 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tưóng Chính phủ. Thông qua mô hình này nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ cơ sở tham gia thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo, góp phần giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn nội bộ trong nông dân và hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở.

Quang cảnh 1 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của Hội nông dân huyện tại bản Nà Khan - Nà Phát, xã Bình Lư

Thông qua mô hình này giúp cán bộ ở cơ sở nắm vững các quy trình và kỹ năng nghiệp vụ trong việc tiếp công dân; luật hoà giải ở cơ sở; quy trình giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân và những quy định về việc phối hợp giữa các bộ, ngành, UBND các cấp với cá cấp hội nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân.

Tác giả: Hoàng Cường