Hiệu quả từ phong trào thi đua Quyết thắng

Thứ tư - 23/08/2017 22:20 690 0
Trong giai đoạn (2012-2017), các phong trào thi đua Quyết thắng được lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Tam Đường duy trì thường xuyên, liên tục, phát triển đúng hướng, tạo thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng, tích cực, tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ.
                Trao đổi chúng tôi, Trung tá Phùng Đình Thành - Chính trị Viên Ban CHQS huyện Tam Đường cho biết: “Để phong trào thi đua Quyết thắng đi vào chiều sâu, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua với chủ đề: “Hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng”, “Dân chủ, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả”, “Thi đua giành 3 đỉnh cao Quyết thắng”, “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”, “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội cụ Hồ”, “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng” ... gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị

LLVT huyện Tam Đường ký giao ước thi đua trong huấn luyện

Thực hiện phong trào thi đua, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Tam Đường ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, như: Trong tổ chức huấn luyện cho các đối tượng được thực hiện theo đúng phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát địa bàn, đối tượng tác chiến và nhiệm vụ địa phương. Kết quả huấn luyện hàng năm, luôn có 100% đạt yêu cầu, 75-80% khá, giỏi. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp sức mạnh, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện. Công tác tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ được triển khai và thực hiện nghiêm túc, năm 2016, huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ và các cuộc diễn tập cấp cơ sở hàng năm đều đạt kết quả giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, LLVT huyện đã 2.755 lượt ngày công của cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp nhân dân tu sửa, làm mới 17,9 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 5,5 km kênh mương, đào hố trồng cây ăn quả, trồng chè với diện tích 16,3ha; trên  3.500 lượt ngày công giúp đỡ Nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, xoá đói, giảm nghèo, phòng, chống thiên tai... Những việc làm thiết thực đó của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã góp phần tô thắm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân; được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.
          Phong trào thi đua Quyết thắng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, XII, Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh. Từ năm 2012 đến nay, Đảng bộ Quân sự huyện và 2/3 chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, 1/3 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 89% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 10 - 13% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 5 chi bộ quân sự xã, thị trấn hoạt động có nền nếp, hiệu quả, hàng năm đều được cấp uỷ địa phương phân loại, đánh giá đạt trong sạch vững mạnh; tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt 16%; DBĐV đạt 15,8%

LLVT huyện Tam Đường tích cực luyện tập nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu

Để không ngừng nâng cao đời sống cho bộ đội, đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục, động viên cán bộ, nhân viên phát huy tinh thần tự lực tự cường trong lao động, tăng gia chăn nuôi bảo đảm tốt công tác hậu cần cho các nhiệm vụ. Đến nay, Ban CHQS huyện đã tự túc được 100% rau xanh, 70 -75% nhu cầu thịt; giá trị thu từ tăng gia sản xuất bình quân đạt 1,2 triệu đồng/người/năm; quân số khoẻ đạt 98,8% trở lên. Doanh trại Ban CHQS huyện được xây dựng mới, khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của LLVT huyện
          Ngoài ra, LLVT huyện còn tham gia có hiệu quả các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và chính sách hậu phương quân đội. Tính từ năm 2012 đến nay, cơ quan quân sự các cấp đã tham mưu chi trả chế độ chính sách theo các Quyết định số 142, Quyết định 62, Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ cho 700 đối tượng với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách với số tiền hàng trăm triệu đồng; xây dựng 01 nhà nhân ái cho gia đình chính sách, 01 nhà đồng đội cho cán bộ.

Với những thành tích đã đạt được, Ban CHQS huyện vinh dự được Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng danh hiệu: Đơn vị Quyết thắng năm 2013, 2015, Đơn vị tiên tiến năm 2014; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 09 cá nhân; Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho 04 tập thể, danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Chiến sĩ tiên tiến cho 14 cá nhân ./.

Tác giả: Trọng Hoản