Diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Thứ ba - 22/08/2017 21:46 537 0
Sáng ngày 21/8/2017, công an xã Bản Bo tổ chức diễn đàn điểm công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân. Tới dự có đại diện các phòng ban chuyên môn công an tỉnh Lai Châu, lãnh đạo công an huyện Tam Đường, đảng uỷ, chính quyền các xã, thị trấn và công an các xã trong huyện cùng bà con nhân dân của xã Bản Bo.
         Tại diễn đàn, đại diện công an xã Bản Bo đã báo cáo tình hình an ninh trật tự trong 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ 4 tháng cuối. 8 tháng đầu năm trên địa bàn xã sảy ra 6 vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội với 6 đối tượng, trong đó chuyển công an huyện 4 vụ với 4 đối tượng, còn lại 2 vụ 2 đối tượng đã lập hồ sơ tham mưu cho UBND xã sử lý vi phạm hành chính nộp ngân sách 7 triệu đồng. Trên địa bàn hiện có 3 đối tượng nghiện hút ma túy đang điều trị thay thế bằng Methadone. Hiện xã đang quản lý 41 đối tượng tù tha, 1 đối tượng án treo và 2 đối tượng cải tạo không giam giữ. Trong 8 tháng qua lực lượng công an xã đã phát hiện mới và lập hồ sơ 4 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã cũng làm tốt công tác đăng ký và quản lý cư trú trên địa bàn, đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, vận động quần chúng tích cực tố giác các loại tội phạm, tổ chức cho nhân dân, giáo viên và học sinh các trường, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự.

Quang cảnh tại diễn đàn điểm công an xã Bản Bo lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Tới dự và phát biểu tại diễn đàn các đ/c lãnh đạo công an tỉnh, huyện đã biểu dương những kết quả lực lượng công an xã và đóng góp của nhân dân, đồng thời các đ/c cũng đề nghị công an xã cần thường xuyên thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình, rà soát các đối tượng trên địa bàn,  quản lý chặt chẽ vũ khí vật liệu nổ, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã thực hiện thắng lợi  các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tác giả: Hoàng Cường