Công an huyện Tam Đường sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

Thứ sáu - 04/08/2017 03:47 526 0
Công an huyện Tam Đường vừa tổ chức sơ kết tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 6 tháng đầu năm. Tới dự có đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện, Đại tá Bùi Gia Lượt - PGĐ công an tỉnh cùng các phòng chuyên môn của Công an tỉnh.
         Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội  trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an huyện đã tăng cường công tác bám nắm địa bàn đảm bảo an ninh xã hội, an ninh chính trị nội bộ, quản lý tốt công tác xuất nhập cảnh, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng an ninh nhân dân. Tập chung đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đã sảy ra 21 vụ phạm pháp hình sự, trong đó lực lượng công an huyện đã tiến hành khởi tố 6 vụ với  6 bị can, sử lý hành chính 7 vụ với 23 đối tượng, đang điều tra 5 vụ, tang vật thu giữ gồm 1 khẩu súng kíp, 2 con dao và 1 điện thoại di động. Trong đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy lực lượng cảnh sát đã khởi tố 8 vụ với 9 bị can, tăng 4 vụ và 5 bị can so với 6 tháng đầu năm 2016 thu giữ 198,31g heroin và 6 điện thoại di động. Đối với việc đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinh tế môi trường phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 5 vụ, 5 đối tượng tăng 3 vụ với 4 đối tượng so với cùng kỳ năm 2016, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4,2 triệu đồng. Tiếp nhận 13 tin báo, xác minh làm rõ 9 tin khởi tố 4 tin và đang giải quyết 9 tin. Đặc biệt 6 tháng đầu năm lực lượng công an huyện đã bắt được 1 đối tượng truy nã và hiện đang tiến hành truy bắt 5 đối tượng có lệnh truy nã.

Quang cảnh buổi sơ kết tình hình đảm bảo ANTT 6 tháng đầu năm của Công an huyện Tam Đường.

Bên cạnh đó, công an huyện cũng tăng cường công tác quản lý về An ninh trật tự, phối hợp với chính quyền các địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong 6 tháng đầu năm đã vận động thu hồi được 50 khẩu súng tự chế các loại, 2 viên đạn quân dụng và 30g thuốc súng. Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, qua các cuộc tuần tra kiểm soát đã phát hiện 285 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính 235 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước trên 113 triệu đồng. Trong 6 tháng qua trên địa bàn huyện đã sảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4 người, bị thương 26 người, khiến 11 ô tô và 15 xe mô tô hư hỏng.

Đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết 6 tháng của công an huyện.

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện và Đại tá Bùi Gia Lượt - PGĐ Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong công tác phòng chống các loại tội phạm của lực lượng công an huyện trong 6 tháng đầu năm, đồng thời các đ/c cũng đề nghị trong 6 tháng cuối năm, lực lượng công an huyện cần làm tốt việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ; đẩy mạnh phong trào quần chúng tố giác các loại tội phạm; giải quyết tốt các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở; hạn chế tình trạng phụ nữ bỏ nhà ra đi không có lý do, giảm tình hình di dịch cư tự do; tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác đảm bảo ANTT; phấn đấu làm giảm tỷ lệ tội phạm; nâng cao tỷ lệ phá án và làm tốt công tác tham mưu cho Đảng bộ, chính quyền địa phương về đảm bảo ANTT tại cơ sở… có như vậy mới đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tác giả: Hoàng Cường