Hội nghị giao ban Công an 2 cấp huyện - xã

Thứ sáu - 14/07/2017 00:04 564 0
Chiều ngày 4/7/2017, Công an huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị giao ban lực lượng Công an 2 cấp huyện - xã nhằm đánh giá kết quả đảm bảo an ninh trật tự quý II năm 2017. Tới dự có Thượng tá Khoàng Văn Thương - Trưởng công an huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các tổ đội nghiệp vụ công an huyện và trưởng, phó công an các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Trong quý II/2017, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, các loại tội phạm được kiềm chế và có xu hướng giảm, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát huy mạnh mẽ. Lực lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội... góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn nhiều nhân tố phức tạp như: Kích động di dịch cư tự do; phụ nữ bỏ nhà đi nước ngoài; tội phạm trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy; tai nạn giao thông; xuất cảnh trái phép sang Trung quốc lao động, làm thuê vẫn còn diễn ra.
          Để làm tốt công tác nắm tình hình và ngăn chặn các vụ việc có thể sảy ra, các tổ, đội nghiệp vụ Công an huyện, lực lượng công an cắm xã và lực lượng công an xã đã phối hợp hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm hình sự... Do đó, trong quý II năm 2017 lực lượng công an 2 cấp đã ghi nhận trên địa bàn sảy ra 17 vụ án các loại, với 21 đối tượng phạm các tội như: Trộm cắp tài sản 9 vụ; đánh nhau 1 vụ; cố ý gây thương tích 2 vụ; mua bán trái phép chất ma túy 5 vụ và 1 vụ vi phạm an toàn giao thông đường bộ. Đã tiến hành khởi tố 9 vụ với 11 bị can còn, 6 vụ đang tiếp tục điều tra làm rõ. Bên cạnh đó, lực lượng Công an 2 cấp cũng tiến hành quản lý các đối tượng như: sử dụng trái phép chất ma túy; tù tha về, các đối tượng đang thi hành án, lập hồ sơ 2 đối tượng giáo dục tại cơ sở và đưa đi cơ sở giáo dục bắt buộc 4 đối tượng. Làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng cháy chữa cháy, đồng thời tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Lãnh đạo Công an huyện trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào"Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"

Ngoài ra, lực lượng công an còn tăng cường công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổ chức ra mắt dòng họ tự quản, tự bảo vệ ANTT, tiếp tục duy trì mô hình "Cổng trường ATGT" và mô hình "Cụm giáp danh đảm bảo về ANTT" tại 3 xã Hồ Thầu, Giang Ma và Tả Lèng.

Thừa ủy quyền ủa Bộ trưởng Bộ Công an Thượng tá Khoàng Văn Thương - Trưởng công an huyện Trao bằng khen cho chính quyền xã Bản Hon có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại Hội nghị Thượng tá Khoàng Văn Thương - Trưởng công an huyện đề nghị các xã và lực lượng công an cơ sở tăng cường công tác tuyền truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến với đồng bào, nâng cao cảnh giác trước các loại tội phạm, đồng thời yêu cầu lực lượng công an từ huyện đến cơ sở tăng cường nắm bắt địa bàn, giám sát chặt chẽ các loại tội phạm, giải quyết dứt điểm các vụ việc tránh để tồn đọng, kéo dài gây bức xúc và dư luận trong nhân dân... góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tạo điều kiện để nhân dân yên tâm sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế.
          Nhân dịp này thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ công an và Chủ tịch UBND tỉnh Thượng tá Khoàng Văn Thương - Trưởng công an huyện đã trao bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào"Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc". Bên cạnh đó, có 2 tập thể và 4 cá nhân cũng được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong Phong trào"Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"

Tác giả: Hoàng Cường