PHÁT ĐỘNG ĐỢT THI ĐUA UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Thứ năm - 01/06/2017 10:07 682 0
Ngày 19/5, Ban CHQS huyện Tam Đường long trọng tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm “ Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”. Đây là hoạt động trọng điểm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017 của lực lượng vũ trang huyện.
Dự lễ phát động có Đ/c Hoàng Thọ Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư đảng bộ Quân sự huyện Tam Đường, cùng lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, các ban ngành đoàn thể huyện và đại diện các xã thị trấn trong toàn huyện Đợt thi đua được phát động trong toàn lực lượng vũ trang huyện với thời gian 70 ngày, từ ngày 19/5 đến 27/7/2017.
3 chỉ tiêu thi đua được đơn vị phát động tập trung vào đẩy mạnh thi đua sẵn sàng chiến đấu cao, huấn luyện giỏi, xây dựng chính quy, chấp hành lỷ luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị. Với quyết tâm thực hiện “3 thực chất” trong huấn luyện đó là: Huấn luyện thực chất; kiểm tra thực chất; đánh giá kết quả thực chất. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách đối với gia đình hậu phương quân đội.

Đồng chí Hoàng Thọ Trung TUV, Bí thư huyện ủy phat biểu chỉ đạo tại lễ phát động thi đua

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động Đ/c Hoàng Thọ Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư đảng bộ Quân sự huyện nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt thi đua lần này, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, cơ sở, các tổ chức phối hợp chặt chẽ với các địa phương tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc, tích cực hưởng ứng ủng hộ xây dựng, tu sửa nâng cấp nhà ở cho người có công, tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Bộ đội và dân quân tự vệ chung sức xây dựng nông thôn mới".... Qua đó, từng đơn vị, địa phương có kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện những mục tiêu, chỉ tiêu góp phần hoàn thành công tác giải quyết chế độ, chính sách cho các đối tượng tham gia kháng chiến...

Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2017

Qua đợt thi đua nhằm tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm cho mọi cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đúng đắn, trách nhiệm cao, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng và thương binh, gia đình liệt sỹ; đồng thời cổ vũ lực lượng vũ trang huyện tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tác giả: Đức Toàn