Công an huyện sơ kết công tác bảo đảm ANTT 4 tháng đầu năm

Chủ nhật - 07/05/2017 23:32 603 0
Công an huyện Tam Đường vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm cho quý II năm 2017.
Ngay từ đầu năm 2017, Ban chỉ huy Công an huyện Tam Đường đã chủ động nắm và xử lý tình hình, đồng thời tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường chỉ đạo và phối hợp với các ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn huyện.
          Đặc biệt, Công an huyện Tam Đường đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng ngừa, liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đạt hiệu quả cao, nhờ đó mà tình hình ANTT trên địa bàn ổn định.
          Kết quả, trong 4 tháng đầu năm 2017, lực lượng công an huyện đã điều tra làm rõ 7 vụ với 7 đối tượng phạm pháp hình sự, chuyển viện kiểm sát nhân dân đề nghị truy tố 5 vụ với 5 bị can, sử phạt vi phạm hành chính 5 vụ với 13 đối tượng gây mất an ninh trật tự với tổng số tiền là 10 triệu đồng nộp kho bạc nhà nước. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về ma túy cũng đã tập trung đấu tranh mạnh tội phạm ma túy, qua đó phát hiện và bắt giữ 8 vụ, 10 đối tượng có hành vi mua bán tàng trữ, sử dụng ma túy, thu giữ trên 198 gam heroin và các tang vật khác liên quan. Công tác bắt, điều tra, xử lý tội phạm đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục  duy trì 7/14 xã, thị trấn và 3 bản không có tệ nạn ma túy.

Quang cảnh buổi sơ kết tình hình ANTT 4 tháng đầu năm của công an huyện.

Thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, làm tốt công tác quản lý đăng ký nhân hộ khẩu, cấp phát chứng minh thư cho nhân dân, thực hiện quản lý có hiệu quả các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, qua đó qua đó phát hiện 256 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 201 trường hợp với tổng số tiền trên 99,5 triệu đồng.
          Song song với đó, công an huyện cũng đã đẩy mạnh công tác vận động toàn dân tham gia phong trào bảo vệ ANTQ, góp phần quan trọng vào công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.
          Hội nghị cũng đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2017, trong đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Vì ANTQ và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

Tác giả: Hoàng Cường