Tam Đường: Khai mạc huấn luyện tự vệ khối cơ quan

Chủ nhật - 23/04/2017 21:23 874 0
Sáng ngày 17/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tam Đường tổ chức khai mạc lớp huấn luyện Tự vệ cơ quan năm 2017 cho 50 học viên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc khối Huyện ủy, UBND huyện; trường THPT Bình Lư và trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện
Trong thời gian 7 ngày từ ngày 17/4 đến ngày 23/4, các chiến sĩ tự vệ sẽ được trang bị kiến thức về  giáo dục chính trị, như: Đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng và nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; Truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh, lực lượng vũ trang Quân khu; Nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng địa phương; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự, DQTV, giáo dục quốc phòng an ninh, dự bị động viên và một số văn bản liên quan, kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn được huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn, công tác dân vận của dân quân tự vệ và các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan cùng các mục tiêu khác trên địa bàn...

Quang cảnh buổi lễ khai mạc lớp  huấn luyện Tự vệ cơ quan năm 2017

Thông qua huấn luyện, nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ tự vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao ý thức trách nhiệm, trình độ kỹ thuật chiến đấu cơ bản, vận dụng linh hoạt vào thực tế, góp phần giữ vững trật tự an toàn tại cơ quan, đơn vị./.

Tác giả: Trọng Hoản