Huyện Tam Đường tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017

Thứ năm - 02/03/2017 22:21 586 0
Sáng 1/3, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Tam Đường đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động phong trào thi đua Quyết thắng. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Thọ Trung - UVBCH tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư đảng ủy quân sự huyện; cùng lãnh đạo HĐND - UBBND huyện; đại biểu các ban ngành đoàn thể; các xã, thị trấn
Năm 2017, Lực lượng vũ trang huyện tiếp tục tổ chức huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” coi trọng huấn luyện đồng bộ chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, giáo dục đào tạo gắn với nhiệm vụ chiến đấu sát với đối tượng, địa bàn.

Quang cảnh buổi Lễ ra quân huấn luyện

Trên cơ sở đó, Ban CHQS huyện quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ khối cơ quan huyện chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá, giỏi; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị trong suốt quá trình huấn luyện. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 1/3 và kết thúc ngày 15/12/2017.

Đại diện Ban CHQS huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn; các đơn vị tự vệ trong huyện ký kết giao ước thi đua

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Từ Hữu Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ QP-QSĐP của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện. Đồng chí yêu cầu trong năm 2017, công tác huấn luyện cần tập trung vào trọng tâm sát với tình hình thực tế ở từng địa phương, đơn vị. Huấn luyện lý thuyết phải đi đôi với thực hành, phát huy tinh thần trách nhiệm, tự nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng sẵn sàng chiến đấu. Kết hợp huấn luyện với nhiệm vụ giúp nhân dân phòng chống thiên tai, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.. Tại Lễ ra quân huấn luyện, Ban CHQS huyện Tam Đường đã phát động và tổ chức ký kết phong trào thi đua với chủ đề: “Hiệu quả, kỷ cương, Quyết thắng”.

Tác giả: Trọng Hoản