Bắt khẩn cấp đối tượng chém người gây thương tích

Thứ sáu - 10/02/2017 06:17 624 0
Ngày 7/2/2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đường ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Phương Tùng, sinh năm 1993, là công nhân công ty cổ phần đường sắt Hải Hà, thường trú tại tổ 6 - phường Giang Biên - Quận long Biên - Thành Phố Hà Nội về hành vi cố ý gây thương tích.
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 21h30 tối ngày 6/2/2017, Tùng cùng bạn gái là Lò Thị Ngợi sinh năm 1997 thường trú tại bản Nà Van - xã Bản Bo đang đi bộ từ bản Bản Bo hướng ra bản Hưng Phong, đến đầu cầu bê tông thuộc bản Nà Ly thì gặp 3 thanh niên là Lường Văn Sơn sinh năm 2000 thường trú tại bản Nà Ly, Đèo Văn Sớm sinh năm 2000 trú tại bản Bản Bo và Lò Văn Đạo - sinh năm 1997 thường trú tại xã Mường Mươn, Mường Chà - Điện Biên đi xe máy cùng chiều do Sơn điều khiển, đến ngang với Tùng và Ngợi, Sơn quay đầu xe dừng và hỏi "Hai đứa đi đâu đấy" thì Tùng có trả lời là: "Đi chơi, có việc gì không". Sau đó Sơn quay đầu xe đi đến tại ngã ba đường đi bản Bản Bo - Hưng Phong - Nà Ly. Nghĩ 3 thanh niên này dừng xe chặn đánh, Tùng đã rút dao dáu sẵn trong người tiến đến chiếc xe máy và chém vào anh Lường Văn Sơn khiến Sơn bị thương ở má và rách tai trái. Sau khi chém Sơn xong Tùng bỏ chạy về nhà anh Nguyễn Văn Bảy sinh năm 1984 trú tại bản Hưng Phong cất dao, tiếp đó Tùng quay trở lại chốn vào vườn của một người dân ở bản Hưng Phong, sau 1 lúc không thấy người qua lại Tùng quay lại nhà của anh Bảy thì được chị Sìn Thị Chúc vợ của anh Bảy mở cửa đi vào nhà để ngủ.

Các Bác sỹ của TTYT huyện Tam Đường đang chăm sóc vết thương cho anh Lường Văn Sơn.

Đến khoảng 2h sáng ngày 7/2/2017 Công an huyện Tam Đường phát hiện đối tượng Nguyễn Phương Tùng đang ngủ ở nhà anh Nguyễn Văn Bảy và đưa về Trụ sở xã để làm việc. Qua điều tra Tùng đã khai nhận là do hôm trước có đi chơi thì bị đánh nên trước khi đi Tùng đã dấu sẵn trong người dao và chém anh Lường Văn Sơn do nghĩ 3 thanh niên dừng xe để chặn đánh mình.

Đối tượng Nguyễn Phương Tùng tại cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đường.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Lường Văn Sơn đã được đưa đi cấp cứu tại TTYT huyện Tam Đường. Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ, Sơn bị rách má và tai trái với chiều dài vết thương là 8cm, rộng 4cm và sâu 3cm, vết thương đã làm đứt động mạch Thái dương, vỡ xương Thái dương hàm trái. Hiện tại sức khỏe của Sơn đã ổn định.
          Hiện Nguyễn Phương Tùng đang bị Công an huyện Tam Đường tạm giữ để tiếp tục điều tra và sử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Hoàng Cường