Thanh niên Tam Đường hăng hái khám tuyển Nghĩa vụ quân sự

Thứ năm - 22/12/2016 03:54 726 0
Thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc là quyền và trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân, nhất là đối với thế hệ trẻ. Những ngày này thanh niên huyện Tam Đường đang hăng hái thực hiện khám tuyển Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2017
          Ngay từ sáng sớm, tại Trung tâm y tế huyện Tam Đường hàng trăm thanh niên đến từ các xã đã có mặt để tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS. Vừa tốt nghiệp hệ Cao đẳng tin học, trường Đại học Tây Bắc, nhưng khi nghe tin có đợt khám tuyển NVQS, em Lò Văn Trai ở bản Pa Pe, xã Bình Lư đã tình nguyện ghi tên vào danh sách khám tuyển. Thanh niên Lò Văn Trai tâm sự: “ Với em, được đứng vào hàng ngũ của quân đội là niềm vinh dự và tự hào. Em hy vọng rằng mình sẽ được trúng tuyển NVQS để được học tập, rèn luyện, trưởng thành và trải nghiệm cuộc sống trong môi trường mới…”
          Còn với thanh niên Cứ A Chư, bản Sàn Phàng thấp, xã Khun Há vừa tốt nghiệp THPT cũng có mặt từ rất sớm để tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS. Thanh niên Chư tâm sự: “Thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc là quyền và trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân, nhất là đối với thế hệ thanh niên. Nếu trúng tuyển đợt này, em sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ của mình.”

Ban CHQS huyện kiểm tra lại thông tin thanh niên khám tuyển NVQS

Xác định công tác khám tuyển sức khỏe NVQS là bước chuẩn bị rất quan trọng trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS huyện Tam Đường đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS cho thanh niên và gia đình, nắm chắc thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, nhất là quản lý chặt chẽ số thanh niên đang đi làm ăn xa. Công tác khám tuyển cũng được thực hiện nghiêm túc, minh bạch với đầy đủ các chuyên khoa, trang thiết bị y tế đảm bảo lựa chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, trình độ chính trị, học vấn để lên đường nhập ngũ.
           Trung Tá Bùi Ngọc Hoàn - P.Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tam Đường cho biết: Để làm tốt công tác khám sức khỏe NVQS năm 2017, ngay từ đầu Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã, thị trấn nắm chắc thực lực thanh niên trong độ tuổi, tổ chức sơ tuyển khám sức khỏe, xét duyệt chính trị, chính sách cho thanh niên, bảo đảm công bằng, công khai và đúng Luật. Phát lệnh gọi khám sức khỏe NVQS và chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã nắm chắc số lượng, huy động thanh niên đi khám đạt kết quả cao nhất.

Khám sức khỏe NVQS cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ

Năm 2017, với chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 105 công dân nhập ngũ, huyện Tam Đường đã phát lệnh khám sơ tuyển đối 561 thanh niên tại 14 xã, thị trấn. Kết quả, đã có gần 80% thanh niên có mặt thực hiện khám tuyển; qua khám sơ tuyển có 324 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển NVQS tại huyện, trong đó: Sức khỏe loại 1: 107 thanh niên; loại 2: 124 thanh niên; loại 3: 93 thanh niên
          Hy vọng, với những kết quả bước đầu trong công tác tuyển quân, huyện Tam Đường sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng./.

Tác giả: Trọng Hoản