Thanh niên Tam Đường sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ bảy - 11/02/2017 05:35 661 0
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, 105 thanh niên huyện Tam Đường đang háo hức chờ mong đến ngày lên đường nhập ngũ để làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với đất nước.
Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, do vậy thanh niên Lường Văn Hùng, bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường trở thành trụ cột của gia đình và là chỗ dựa vững chãi của mẹ và em gái. Mặc dù vậy, khi nhận lệnh gọi nhập ngũ là Hùng sẵn sàng lên đường. Bởi Hùng xác định thi hành nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm thiêng liêng mà chính bản thân những thanh niên như Hùng phải gương mẫu đi đầu hoàn thành tốt. Hùng cho biết: "Thực hiện nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ thiêng liêng của mỗi công dân nên bản thân em sẵn sàng lên đường nhập ngũ khi đến tuổi. Dù xa gia đình nhưng em hứa cố gắng rèn luyện tốt trong suốt những năm tháng trong quân ngũ”. Không giống như Hùng, thanh niên Lò Văn Sư, bản Đồng Tâm, thị trấn Tam Đường đã tốt nghiệp khoa Toán, hệ cao đẳng sư phạm, trường Đại học Tây Bắc, với tấm bằng đó, em có thể chọn cho mình một công việc ổn định. Tuy nhiên, nhận thức rõ trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, Sư đã viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ với mong muốn được học tập, rèn luyện, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội và làm tròn nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước. Sư phấn khởi nói: “Em rất háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Khi vào quân ngũ, em sẽ cố gắng, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện tốt để không phụ lòng của mẹ, người thân và các cấp chính quyền địa phương”

Đại diện Ban CHQS huyện và các ban ngành, đoàn thể của thị trấn Tam Đường gặp gỡ, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

Trong đợt tuyển quân năm 2017, huyện Tam Đường được giao chỉ tiêu tuyển chọn 105 nam thanh niên lên đường nhập ngũ. Để đảm bảo chỉ tiêu giao quân cả về số lượng lẫn chất lượng, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã phối với các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời làm tốt công tác nắm nguồn, phúc tra nguồn, xét duyệt chính trị, sơ tuyển sức khỏe, tổ chức khám sức khỏe cho các thanh niên, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng theo đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, thì chất lượng tân binh năm nay cao hơn so với mọi năm cả về sức khỏe, phẩm chất chính trị và trình độ học vấn, có 79 thanh niên sức khỏe loại 1, 26 thanh niên loại 2; 54,2% thanh niên tốt nghiệp THPT, 100% thanh niên trúng tuyển là đoàn viên và hầu hết đều ý thức được trách nhiệm tình nguyện tham gia quân đội.
Trung tá Bùi Ngọc Hoàn - Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tam Đường cho biết: Năm nay, thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ sẽ được học tập và dèn luyện tại Lữ đoàn 82 – Quân khu 2, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày Hội giao quân đã hoàn tất, 100% thanh niên đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Những ngày này, các xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các tân binh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước ngày tòng quân. Chỉ còn vài ngày nữa, các thanh niên huyện Tam Đường sẽ trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, người lính bộ đội Cụ Hồ. Với sự động viên của người thân, bạn bè và sự quan tâm của địa phương sẽ tạo động lực, niềm tin để các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của một huyện anh hùng.

Tác giả: Trọng Hoản