Huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2017

Thứ ba - 14/03/2017 04:47 571 0
Ngày 10/3 UBND huyện Tam Đường phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn – công an tỉnh đã tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2017.
Tham gia lớp tập huấn có trên 100 người là lực lượng làm công tác PCCC của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện. Tại Hội nghị, cán bộ nghiệp vụ phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn – công an tỉnh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Các học viên thực hành cách sử dụng bình CO2 dập lửa

Sau khi truyền đạt lý thuyết kiến thức cơ bản về nội dung trong công tác PCCC, các học viên đã tích cực tham gia buổi thực hành diễn tập: thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Qua lớp huấn luyện giúp lực lượng làm công tác PCCC của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tác giả: Ngọc Hà