Tưng bừng ngày hội tòng quân

Thứ hai - 20/02/2017 03:07 725 0
Hòa chung với không khí tưng bừng của ngày Hội tòng quân, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng nay (16/2) huyện Tam Đường đã long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2017. Dự lễ giao, nhận quân có các đồng chí lãnh đạo MTTQ tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, huyện Tam Đường, đại biểu các ban, ngành, đoàn thể và 120 tân binh cùng đông đảo bạn bè, người thân, các cháu học sinh và bà con nhân dân các dân tộc trong huyện đến động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Từ rất sớm, hàng trăm người dân ở khắp mọi nẻo đường đã đổ về sân Ban CHQS huyện, nơi diễn ra buổi lễ giao-nhận quân để động viên tinh thần và tiễn con em mình lên đường nhập ngũ. Những thanh niên trong những bộ quân phục còn thơm mùi vải mới không giấu nỗi niềm vui được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay. Dọc các con đường hướng về sân trường, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ cổ động cho ngày hội tòng quân khiến cho không khí của ngày giao quân thêm phần sôi động, náo nức.

Quang cảnh buổi lễ giao nhận quân

Chững chạc trong bộ quân phục còn thơm mùi vải mới, Tân Binh Lò Văn Sam – bản Nà Tăm, xã Nà Tăm, tâm sự “ Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, em đã ước mơ được khoác trên mình bộ quân phục của người lính, nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực, em vui mừng lắm. Em hứa sẽ rèn luyện rèn luyện phẩm chất và sức khỏe, sau này làm người có ích cho xã hội” Trong không khí rộn ràng của tiếng trống tòng quân, tân binh Lò Văn Nó, bản Pa Pe, xã Bình Lư cho biết: Thật sự tôi rất tự hào vì được đứng vào hàng ngũ Bộ đội cụ Hồ. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng chấp hành quy định, quy chế của đơn vị, cố gắng rèn luyện bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng kỳ vọng của gia đình và địa phương”.

Chỉnh quân phục giúp đồng đội trước giờ lên đường nhập ngũ

Lãnh đạo huyện tặng quà cho tân binh

Đông đảo nhân dân, người thân và các cháu học sinh đến tiễn chân tân binh lên đường nhập ngũ

Trong giây phút chia tay, anh Cứ A Tủa – bản Sàn Phàng thấp – xã Khun Há không giấu được xúc động, nhưng cũng không khỏi tự hào khi con trai mình vinh dự được tham gia phục vụ quân đội, góp phần bảo vệ, xây dựng quê hương. Anh Tủa chia sẻ “Dù con xa nhà, có phần lo lắng nhưng tôi vẫn rất yên tâm vì môi trường quân đội là một môi trường có kỷ luật tốt, tạo điều kiện cho các cháu phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn đạo đức và ngày càng trưởng thành hơn…” Đợt giao quân năm 2017, toàn huyện Tam Đường có 120 thanh niên, trong đó 105 thanh niên nhập ngũ Quân đội nhân dân, 15 thanh niên nhập ngũ Công an nhân dân. Có 1 đảng viên, 100% đoàn viên, 62,5% thanh niên tốt nghiệp THPT, 3 thanh niên có trình độ Cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Các Tân binh lên đường sẽ được học tập và rèn luyện tại Lữ đoàn 82 - Quân Khu 2 và Công an tỉnh Lai Châu   Đúng 8h30, mọi nghi thức của buổi lễ giao-nhận quân được hoàn tất, các tân binh lên xe trở về các đơn vị. Có lẽ, bước đầu các tân binh sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, được quân đội giáo dục, rèn luyện và sự đùm bọc của đồng chí, đồng đội, các thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó