Ra quân đảm bảo trật tự ATGT và trật tự xã hội dịp tết Nguyên đán 2017

Thứ năm - 22/12/2016 21:53 652 0
Cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, sáng ngày 16/12/2016, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Tam Đường tổ chức lễ ra quân đảm bảo Trật tự an toàn giao thông và đảm bảo trật tự xã hội nhân dịp tết Nguyên đán 2017.
Theo đó, dịp tết Nguyên đán năm 2017, trong dịp này lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự công an huyện sẽ huy động tối đa lực lượng và phối hợp với các đội nghiệp vụ triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông. Trong đó lực lượng CSGT sẽ tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, lạng lách đánh võng, đua xe trái phép; dừng, đỗ xe không đúng quy định; đi ngược chiều, chở người trên thùng xe trái với quy định; chuyên chở các loại vật liệu làm rơi vãi trên đường; người điều khiển xe mô tô đi không đúng làn đường, phần đường; tránh vượt sai quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy hoặc cài quai không đúng quy cách xe 3 bánh, xe 4 bánh gắn động cơ mô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, quá tải. Ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các vụ tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của Nhân dân trước, trong và sau tết.

CSGT Công an huyện Tam Đường kiểm tra giấy tờ của người tham gia giao thông tại Thị trấn.

Thông qua công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông còn phối hợp với các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện các trường hợp lợi dụng phương tiện giao thông để vận chuyển, buôn bán trái phép các chất ma túy, pháo nổ, hàng cấm, hàng lậu... trên các tuyến giao thông.
          Cũng nhân dịp này lực lượng CSGT công an huyện phối hợp chặt chẽ với Ban ATGT đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về luật ATGT và nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền các cấp trong công tác chỉ đạo thực hiện. Đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ, chấp hành đúng quy trình, điều lệnh công an nhân dân, ứng xử có văn hóa khi tiếp xúc, giải quyết các công việc đối với nhân dân.

Tác giả: Hoàng Cường