87 cán bộ chiến sỹ lực lượng công an Tam Đường được kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thể lực

Thứ hai - 19/09/2016 05:26 747 0
Ngày 15/9/2016, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức buổi kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thể lực đối với cán bộ, chiến sỹ của lực lượng công an huyện Tam Đường.
Theo đó, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên Công an nhân dân trong độ tuổi quy định nam từ 18 đến 50 tuổi và nữ từ 18 đến 45 tuổi đều phải tham gia kiểm tra: Nam với 4 nội dung: chạy 100m, 1.500m, tại chỗ bật xa, nằm sấp chống đẩy hoặc co tay xà đơn; Nữ với 3 nội dung: chạy 100m, 800m và tại chỗ bật xa.

Các cán bộ chiến sỹ công an huyện Tam Đường đang thực hiện kiểm tra rèn luyện thể lực chạy 100m.

Kết quả 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia đợt này đều đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể lực theo thông tư 24 của tổng cục xây dựng lực lượng công an nhân dân. Thông qua đợt kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng, chất lượng rèn luyện thể lực của cán bộ, chiến sỹ, làm cơ sở để tuyển chọn những hạt nhân, vận động viên xuất sắc cho phong trào thể thao của lực lương Công an tỉnh và các đơn vị cơ sở. Kết quả kiểm tra rèn luyện thể lực theo tiêu chuẩn cũng là một trong những tiêu chí để bình xét thi đua hàng năm đối với mỗi cá nhân và cả danh hiệu thi đua của cả đơn vị.
          Ngoài tinh thông nghiệp vụ chuyên môn, rèn luyện thể lực còn là một trong những yêu cầu trong lực lượng công an để nâng cao sức khỏe, thể lực, sức chiến đấu cho cán bộ chiến sỹ các đơn vị trong toàn lực lượng Công an Lai Châu, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng công an trong tình hình mới.

Tác giả: Hoàng Cường