Tập huấn nâng cao trình độ nghiệp vụ cho lực lượng công an xã, thị trấn

Thứ năm - 15/09/2016 04:31 683 0
Sáng ngày 10/9/2016, Công an huyện Tam Đường tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác đảm bảo an ninh trật tự cho lực lượng công an các xã, thị trấn trong huyện.
Sau 1 ngày tập huấn, gần 50 người là cán bộ chiến sỹ của các tổ đội nghiệp vụ công an huyện và trưởng, phó công an các xã, thị trấn đã được tiếp thu về một số nghiệp vụ cơ bản của lực lượng cảnh sát nhân nhân, công an nhân dân trong việc quản lý hành chính về đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác quản lý việc xuất nhập cảnh, tái hòa nhập cộng đồng cho những người chấp hành xong án phạt tù.

Toàn cảnh buổi tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng công an xã, thị trấn

Cũng trong lớp tập huấn các học viên còn được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản trong công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình về an ninh trật tự ở tại xã, thị trấn, theo từng lĩnh vực, công tác gọi hỏi răn đe, quản lý giáo dục đối tượng, việc lập hồ sơ giáo dục tại cơ sở và đưa đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng. Bên cạnh đó, các học viên còn được thảo luận và trao đổi một số vấn đề nghiệp vụ gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.
          Thông qua lớp tập huấn nghiệp vụ này sẽ giúp lực lượng công an phụ trách xã, cảnh sát khu vực, công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nắm vững về những nội dung cơ bản trong việc thực thi nhiệm vụ, góp phần gìn giữ và đảm bảo an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

Tác giả: Hoàng Cường