Tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh chính trị - TTATXH trên địa bàn xã Khun Há

Thứ hai - 05/06/2017 05:25 681 0
Chiều ngày 29/5/2017, UBND xã Khun Há phối hợp với Công an huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm soát đảm bảo An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Khun Há. Tới dự có lãnh đạo đảng ủy, chính quyền xã, đại diện lãnh đạo, các tổ đội nghiệp vụ công an huyện, lực lượng công an, quân sự xã.
Trên cơ sở tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Khun Há có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản của nhân dân, đặc biệt còn nảy sinh vụ việc nghiêm trọng dẫn đến chết người do dùng súng tự chế và việc vận chuyển trái phép xăng dầu lên khu vực bãi vàng... Để chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm tại cơ sở, Khun Há chủ động phối hợp với lực lượng công an huyện đề ra kế hoạch và thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bằng các biện pháp như tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời tập chung tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường nắm bắt địa bàn, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, chủ động phát hiện, ngăn chặn các trường hợp có biểu hiện nghi vấn phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật. Tích cực đấu tranh với các đối tượng lạ mặt tuyên truyền, kích động nhân dân di dịch cư tự do; các đối tượng hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường; mua bán người; tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự và những đối tượng khai thác, vận chuyển trái phép khoáng sản...

Quang cảnh hội nghị phối hợp đảm bảo an ninh chính trị - TTATXH trên giữa xã Khun Há và lực lượng công an huyện.

Thông qua việc tăng cường phối hợp nhằm từng bước nâng cao nhận thức cho người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định của Nhà nước,  phát huy tốt phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc và sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật trên địa bàn, chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp giảm thiểu tình hình vi phạm pháp luật tại cơ sở.

Tác giả: Hoàng Cường