Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân bản Nậm Dê - xã Sơn Bình

Thứ hai - 07/08/2017 23:29 1.709 0
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện. Chiều ngày 6/8/2017, Ban chỉ huy công an huyện phối hợp với xã Sơn Bình tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân bản Nậm Dê - xã Sơn Bình. Tới dự có Thượng tá Khoàng Văn Thương - Trưởng công an huyện, đại diện lãnh đạo chính quyền xã và đông đảo bà con nhân dân trong bản.
       Tại buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật Thượng tá Khoàng Văn Thương - Trưởng công an huyện đã thông báo đến bà con về sơ lược tình hình ANTT trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đồng thời thượng tá cũng đề nghị bà con nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, thượng tá Khoàng Văn Thương cũng trực tiếp tuyên truyền đến bà con nhân dân một số nội dung quy định của pháp luật về ATGT đường bộ, không nghe, không tin kẻ xấu rủ rê, lôi kéo di dịch cư tự do, chủ động phòng tránh việc tự do đi lao động sang Trung quốc, một số thủ đoạn của đối tượng buôn bán phụ nữ trẻ em. Đặc biệt Thượng tá Khoàng Văn Thương cũng đề nghị bà con tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc và tố giác các loại tội phạm, đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác với các loại tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thượng tá Khoàng Văn Thương - Trưởng công an huyện đang tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến bà con nhân dân bản Nậm Dê - xã Sơn Bình

Cũng trong buổi tuyên truyền đại diện chính quyền xã cũng đề nghị bà con nhân dân cần hạn chế tình trạng để con em mình tảo hôn, sinh con thứ 3, tích cực vệ sinh môi trường, làng bản, thu gom rác thải sinh hoạt, chủ động chăm sóc cây trồng, vật nuôi, sớm phát hiện và phòng trừ kịp thời sâu bệnh hại, tích cực tham gia vào chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Tác giả: Hoàng Cường