Chủ tịch UBND Tỉnh khảo sát tình hình tại huyện Tam Đường

Thứ năm - 20/08/2020 05:32 619 0
Chiều ngày 19/8/2020, Đ/c Trần Tiến Dũng – PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi khảo sát và đánh giá tình hình tuyến đường nối Cao tốc đi qua địa phận huyện Tam Đường và việc di chuyển các hộ dân ở khu vực bản Thác Tình, thị trấn Tam Đường. Làm việc cùng đoàn có đ/c Hoàng Quốc Khánh - Bí thư huyện ủy, đ/c Trần Văn Sứng - PCT UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp &PTNT, BQL dự án huyện.
Khảo sát điểm nối tuyến đường nối cao tốc đi qua địa phận huyện, Tam Đường đề xuất với tỉnh mở thêm tuyến đường nối từ khu vực UBND thị trấn đến  gần bản Chăn Nuôi xã Bản Hon với tổng chiều dài 5km, trong đó gồm 2km từ UBND thị trấn đến cầu Hưng Bình theo loại hình giao thông đô thị nhằm mở rộng diện tích thị trấn và các tuyến đường nội thị, còn từ Hưng Bình đến khu vực bản Chăn Nuôi có chiều dài 3 km quy mô đường cấp 5 lên cấp 4 nhằm đảm bảo kết nối giao thông giữa thị trấn Tam Đường vi đường nối cao tốc Lai Châu - Lào Cai - Nội Bài, tạo điều kiện phát triển hạ tầng giao thông, đô thị và tạo động lực phát triển kinh tế xã hội giữa Thị trấn với các vùng lân cận.

Đ/c Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thực tế tại khu vực Bản Thác Tình - Thị trấn Tam Đường.

Còn tại khu vực bản Thác Tình hiện có khoảng 40 hộ dân sinh sống không tập chung và nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở, khó khăn trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, do đó huyện đề nghị tỉnh và các sở ngành sớm tạo điều kiện để chuyển cư cho các hộ dân xuống địa điểm tập chung để tránh ảnh hưởng bởi thiên tai đồng thời thuận lợi cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và thúc đẩy phát triển du lịch đảm bảo cảnh quan khu vực Thác Tình.
Qua kiểm tra, khảo sát, Đ/c Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với các phương án Tam Đường đề xuất, đồng thời đ/c cũng yêu cầu huyện Tam Đường cần kiểm tra, rà soát và cụ thể hóa các phương án trình các cấp ngành xem xét phê duyệt.

Nguồn tin: Hoàng Cường