Đại hội công đoàn cơ sở xã Bản Bo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 12/04/2023 05:19 385 0
Chiều ngày 9/4/2023, Công đoàn xã Bản Bo tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Quốc Tuấn Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban ngành, đoàn thể xã, đại diện các trường học trên địa bàn.
Hiên tại Công đoàn xã Bản Bo có 21 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã quan tâm đến đời sống, việc làm của đoàn viên, thực hiện tốt chế độ chính sách, thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên gặp khó khăn, hoạn nạn. Các hoạt động trong đơn vị đều được thực hiện dân chủ, công khai. Công đoàn xã tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: Xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển; giỏi việc nước, đảm việc nhà; cuộc vận động xây dựng người cán bộ trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống các biểu hiện tiêu cực, phòng chống tệ nạn xã hội. Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đoàn viên tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi. Nhiệm kỳ qua, công đoàn xã được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện, Đảng ủy, chính quyền xã Bản Bo chúc mừng các đ/c trúng cử vào BCH Công đoàn cơ sở xã Bản Bo nhiệm kỳ 2023 - 2028
Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn xã tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích của đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút người lao động và tổ chức công đoàn. Tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, lề nối làm việc của đoàn viên, người lao động; phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương. nâng cao chất lượng đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, bản lĩnh, kiến thức cho đoàn viên Công đoàn.
Với tinh thần Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn xã Bản Bo nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đ/c; đ/c Vàng Văn Hải tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch CĐCS xã lần thứ VI và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Tam Đường nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường