Giang Ma ra mắt Câu lạc bộ Khèn Mông

Thứ sáu - 16/09/2022 06:14 2.104 0
Chiều ngày 14/9/2022, UBND xã Giang Ma đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Khèn Mông trên địa bàn xã.
Khèn là nhạc cụ không thể thiếu và là một phần quan trọng trong đời sống văn hoá, tinh thần của đồng bào Mông. Để bảo tồn giá trị văn hóa của cây khèn Mông, UBND xã Giang Ma đã ra Quyết định thành lập Câu lạc bộ khèn Mông của xã với sự tham gia của 7 thành viên có niềm đam mê với tiếng khèn Mông. Đồng thời, cũng chỉ định Ban chủ nhiệm lâm thời gồm 5 thành viên do anh Hầu A Chớ làm Chủ nhiệm và thông qua quy chế hoạt động của Câu lạc bộ.
Lãnh đạo UBND xã Giang Ma trao Quyết định thành lập CLB Khèn Mông.
Việc thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Khèn Mông sẽ tạo điều kiện để giúp các nghệ nhân cao tuổi và thế hệ trẻ tại địa phương gặp gỡ, giao lưu, truyền dạy, góp phần lưu giữ, phát huy giá trị bản sắc văn hoá tinh thần độc đáo của dân tộc Mông trên địa bàn xã Giang Ma.

Nguồn tin: Hoàng Cường