Tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Thứ ba - 01/11/2022 04:18 387 0
Sáng ngày 31/10, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với UBND thị trấn Tam Đường tổ chức hội nghị tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho các thành viên Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ; các đoàn thể, trưởng bản và cộng tác viên dân số trên địa bàn thị trấn.

Tại đây, báo cáo viên tập trung tuyên truyền, vấn về hôn nhân gia đình, hệ lụy của to hôn kết hôn cận huyết thống; chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ, trẻ em; dân số kế hoch hóa gia đình, dinh dưỡng, phát triển thể chấtliên quan trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Thông tin tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống tại các xã trên địa bàn huyện. Ngoài ra, báo cáo viên còn tuyên truyền về Luật đất đai và giải đáp các tình huống diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

IMG336

Quang cảnh hội nghị

Đây là buổi tuyên truyền theo kế hoạch thực hiện Tiểu dự án “Giảm thiểu tình trạng to hôn và hôn nhân cận huyết thng trong vùng đng bào dân tc thiểu số và miền núi”.Thông qua tuyên truyền nhằm nâng cao nhn thức và ý thức chp hành pháp lut, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đng bào dân tộc thiểu số, góp phần gim thiu tình trng tảo hôn và ngăn chn hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiu s và miền núi trên đa bàn huyện Tam Đưng.

Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản