Bản Hô Ta tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Thứ hai - 14/11/2022 03:53 457 0
Chiều ngày 12/11, bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường đã tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” khu dân cư năm 2022.
Bản Hô Ta có 165 hộ, 641 khẩu, gồm 6 dân tộc đoàn kết sinh sống; trong đó: Dân tộc Kinh chiếm 83%, dân tộc Thái 11%, còn lại 6% là các dân tộc khác. Trong năm qua, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Nhân dân bản Hô Ta đã hăng hái tham gia và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Đời sống của Nhân dân từng bước được nâng lên, các hủ tục lạc hậu và tệ nạn xã hội dần bị đẩy lùi; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được củng cố và giữ vững. Nhân dân trong bản luôn đoàn kết chung tay xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp.

Lãnh đạo UBND thị trấn trao giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền.
Đến nay toàn bản chỉ còn 3 hộ nghèo, chiếm 1,8%; 100% con em trong độ tuổi đi học được ra lớp đạt 100%, 100%  hộ gia đình ký cam kết phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, đảm bảo an toàn giao thông. Qua bình xét có 158/165 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 95,7%, trong đó có 142 gia đình đạt văn hóa 03 năm liên tục.
Tại ngày hội, UBND xã Thị trấn đã trao giấy khen cho 3 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền

Trọng Hoản

Nguồn tin:  Trọng Hoản