Bế mạc Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng lần thứ I năm 2022

Thứ tư - 23/11/2022 22:03 289 0
Chiều ngày 20/11, tại huyện Tam Đường UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức bế mạc Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng lần thứ I năm 2022. Dự Lễ bế mạc có đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lương Chiến Công - Giám đốc Sở VHTT&DL, trưởng Ban tổ chức giải; đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường.
Tham gia giải có 100 phi công, trong đó có 35 phi công quốc tế. Với tinh thần “Thể thao đoàn kết - trung thực - cao thượng”, sau 4 ngày thi đấu, các phi công đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn dù lượn đẹp mắt. Kết thúc Giải đấu, Ban Tổ chức trao 6 giải thuộc 2 hạng mục: Hạng mục giải quốc gia dành cho các phi công Việt Nam (giải cá nhân nam và cá nhân nữ); Hạng mục giải chung tính điểm các phi công Việt Nam và nước ngoài (giải vô địch, giải vô địch nữ, giải đồng đội, giải Fun, giải Sport).
Ảnh 3
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải  cho các phi công ở hạng mục quốc gia Việt Nam.
Thông qua Giải đấu, Lai Châu hướng tới đưa giải đường trường PuTaLeng trở thành giải thi đấu dù lượn đường trường chính thức trong hệ thống dù lượn của Hiệp hội dù lượn Quốc tế (FAI) và World Cup dù lượn. Đây cũng là dịp, giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu tới du khách trong và ngoài nước. Qua đó góp phần mời gọi các nhà đầu tư; xây dựng Lai Châu trở thành một điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện, mến khách. Sẵn sàng chào đón du khách, các nhà đầu tư đến khám phá, hợp tác, đầu tư xây dựng, phát triển mảnh đất Lai Châu ngày càng giàu đẹp.

Ngọc Hà

Nguồn tin:   Ngọc Hà