Liên khu dân cư bản Cốc Phung, Nậm Phát tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ ba - 08/11/2022 03:03 501 0
Ngày 4/11, Liên khu dân cư bản Cốc Phung, Nậm Phát, xã Bản Bo, tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày Hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Tẩn Thị Quế – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tam Đường; đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trong toààn huyện.
Tại ngày hội, Nhân dân cùng các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang 92 năm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam. Thông qua báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”., Năm 2022, liên khu dân cư Cốc Phung và Nậm Phát có 132 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” chiếm 95,6%, duy trì bản văn hóa; 8 hộ gia đình xuất sắc trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hiện nay, liên khu có 100% học sinh trong độ tuổi đi học được đến trường. Cũng tại ngày Hội, người dân tích cực tham gia ý kiến xây dựng và thực hiện quy hoạch, đóng góp ngày công lao động, góp tiền, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, đường nội đồng, các công trình phúc lợi xã hội của bản; tích cực vệ sinh môi trường theo tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp. Đến nay, đời sống bà con được cải thiện đáng kể, thu nhập đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm.

ảnh 1
 Đồng chí Tẩn Thị QuếTỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao quà cho Ban Công tác Mặt trận Liên khu dân cư bản Cốc Phung, Nậm Phát, xã Bản Bo.

Phát biểu tại ngày Hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh đánh giá cao những kết quả mà liên khu dân cư bản Cốc Phung, Nậm Phát đạt được thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, bà con luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển…
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ VN huyện Tam Đường đã tặng giấy khen cho 8 gia đình có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.

Ngọc Hà

Nguồn tin: Ngọc Hà