Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội đoàn kết toàn dân tại bản Km2 - xã Bình Lư

Thứ tư - 23/11/2022 22:06 501 0
Chiều ngày 18/11/2022, đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Km2 - xã Bình Lư nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2022.
Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân bản Km2 đã cùng ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của bản năm 2022.
Hiện nay, bản Km2 - xã Bình Lư có 86 hộ dân với 338 nhân khẩu, 3 dân tộc cùng chung sống. Những năm qua, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng động viên nhân dân tham gia thực hiện các phong trào, thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của người dân, bình quân thu nhập đầu người đạt 39 triệu đồng/người/năm, bản duy trì tốt là bản văn hóa và có 67/75 hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" chiếm 89%, số hộ nghèo năm 2022, của bản giảm xuống còn 8 hộ. Phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo người dân tham gia góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở..

Đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBMTTQVN huyện cho nhân dân bản Km2.
Phát biểu tại Ngày hội, đ/c Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành quả mà nhân dân bản KM2 đã đạt được trong những năm qua. Đ/c cũng mong Chi bộ, Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể và Nhân dân bản Km2 phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng, hưởng ứng, tham gia tích cực thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại cơ sở, nhất là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".
Nhân dịp này, UB MTTQVN huyện đã khen thưởng Ban công tác Mặt trận bản vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022, đồng thời công nhận 67/75 hộ gia đình văn hóa và khen thưởng 2 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục.

Nguồn tin: Hoàng Cường