Hội nghị giao ban công tác tháng 1, triển khai công tác tháng 2

Chủ nhật - 19/01/2020 22:19 456 0
Sáng 17/1, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2 năm 2020. Đồng chí Từ Hữu Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Trong tháng 1, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức triển khai, thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Nhiều ngành, lĩnh vực đã ban hành kế hoạch cụ thể, xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trọng điểm trong năm 2020; xác định quyết tâm cao hoàn thành kế hoạch năm, cũng như các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đã đề ra.
 Ngành nông nghiệp đã chỉ đạo nhân dân gieo cấy lúa, ngô đông xuân đảm bảo mùa vụ, tiến độ và đạt trên 60% diện tích. Tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả lợn Châu phi, bệnh Lở mồm long móng trên gia súc; thực hiện các biện pháp chống rét cho đàn vật nuôi.
Giá trị sản xuất CN – TTCN trong tháng ước đạt 17,8 tỷ đồng, tăng 32,7% so với cùng kỳ; giá trị thương mại đạt 21,5 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Các ngành chức năng, các xã, thị trấn tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống hàng giả, hàng nhái, kiểm tra công tác vệ sinh ATTP.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong năm 2019. Đồng thời đề cập đến những nhiệm vụ trước mắt: Cần phối hợp quản lý tốt khoáng sản trên địa bàn; quản lý vũ khí, vật liệu nổ; tăng cường công tác BVR- PCCR; kiểm tra hệ thống đèn đường chiếu sáng tại xã Bình Lư, đường nước sinh hoạt tại bản Nà Bỏ, xã Bản Giang; Tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, rà soát lại các hộ nghèo không đủ điều kiện năn Tết để kịp thời hỗ trợ; Chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân đón tết vui tươi và đầm ấm. Tăng cường lực lượng, tập trung nắm tình hình đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
                                                                                               Trọng Hoản