“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” Liên khu dân cư bản Nà Khan, Nà Phát

Thứ sáu - 03/11/2023 05:07 246 0
Ngày 2/11, Liên khu dân cư bản Nà Khan, Nà Phát (xã Bình Lư, huyện Tam Đường) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây được huyện chọn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc điểm. Các đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và nhân dân Liên khu dân cư bản Nà Khan, Nà Phát... dự ngày hội.
DSC03590
 Các đại biểu dự ngày hội.
Ngày hội gồm 2 phần: lễ và hội. Phần lễ, nhân dân cùng đại biểu ôn lại lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ. Thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả đạt được sau 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
DSC03751
Tiết mục văn nghệ tại ngày hội.
Liên khu dân cư bản Nà Khan, Nà Phát cách trung tâm xã khoảng 4km, có 161 hộ, với 803 nhân khẩu, 100% dân tộc Thái cùng sinh sống. Năm 2023, nhân dân liên khu dân cư 2 bản trên đóng góp hơn 85 triệu đồng để chỉnh trang cảnh quan, xây dựng nhà văn hóa, làm đường nội đồng. 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường; không có dịch bệnh lớn xảy ra. 2 bản Nà Khan, Nà Phát duy trì “Khu dân cư văn hóa”, có 146/160 hộ được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” chiếm 91,3%.
Hàng năm, 100% hộ dân ký cam kết thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm; phòng, chống ma túy, bảo đảm an toàn giao thông. Nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống sinh hoạt gia đình. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 5%/năm.
DSC03630
Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại Ngày hội.
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả của Liên khu dân cư bản Nà Khan, Nà Phát đạt được thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, bà con trong liên khu bản trên cần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần. Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm nhiều hơn trong điều hành, chỉ đạo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Người dân đồng thuận tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước để phấn đấu thực hiện tốt các hương ước của địa phương, góp phần xây dựng liên khu ngày càng phát triển…
DSC03639
Đồng chí Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho Liên khu dân cư bản Nà Khan, Nà Phát (xã Bình Lư).
Phần hội gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc; trò chơi dân gian như: kéo co, ném còn, tát én, tó má lẹ, đi cà kheo, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Nhân dịp này, UBND xã Bình Lư tặng Giấy khen cho nhân dân và cán bộ bản Nà Khan; tặng Giấy khen cho 5 gia đình bản Nà Khan, Nà Phát có thành tích 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” (2021 - 2023).
DSC03643
Lãnh đạo xã Bình Lư trao Giấy khen cho các gia đình có thành tích 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” (2021 - 2023).
Ngay khi Ngày hội kết thúc, Bản Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện và các xã, thị trấn họp rút kinh nghiệm để tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Tam Đường đạt hiệu quả cao.
DSC03548
Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện Tam Đường trao Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Lò Thị Lả ở bản Nà Khan.
Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện Tam Đường đã trao quà cho Liên khu dân cư bản Nà Khan, Nà Phát; trao Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Lò Thị Lả ở bản Nà Khan.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị