Tam Đường phát huy tốt nguồn vốn đầu tư xây dựng NTM

Thứ năm - 17/09/2020 03:58 800 0
Với mục đích tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2020, giữ vững và phát triển các tiêu chí đã đạt; thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Trong 9 tháng đầu năm 2020, huyện Tam Đường đã thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, đồng thời thực hiện lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn đầu tư trên địa bàn để thực hiện chương trình NTM.

Untitled 2
Công trình đường giao thông nông thôn được đầu tư tại xã Khun Há.

Hiện nay, toàn huyện có 6 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 50%; 06 xã đạt 10-14 tiêu chí; bình quân đạt 15,83 tiêu chí/xã. Trong 9 tháng đầu năm, huyện Tam Đường đã phát động phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, thu hút 25 doanh nghiệp, hợp tác xã chung tay ủng hộ, tiền mặt 195 triệu động, hiện vật quy ra tiền 157 triệu; 80 khối đá. Xây dựng mới được 3 nhà văn hóa bản; cứng hóa được 8,45 km đường giao thông nội đồng, trục bản; hơn 200 nhà tiêu hợp vệ sinh được xây mới; xóa được 14 nhà tạm; làm mới được 4,3 km đường điện chiếu sáng nông thôn… Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng NTM của huyện năm 2020, phấn đấu đưa 2 xã Thèn Sin và Khun Há về đích NTM.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh