Xây nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 01/03/2023 03:15 426 0
Sáng ngày 27/2/2023, UBND xã Bình Lư phối hợp với Đoàn thanh niên xã và bản Thèn Thầu tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà cho gia đình ông Vàng Văn Chung là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại bản Thèn Thầu.
Ông Vàng Văn Chung năm nay đã 80 tuổi, sức khỏe yếu và là hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, ngoài trợ cấp của Nhà nước ông không có thêm thu nhập gì khác. Hiện tại ông đang ở trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp.
Đoàn viên thanh niên và Nhân dân bản Thèn Thầu giúp gia đình ông Chung xây dựng ngôi nhà mới.
Trước tình hình đó, chính quyền xã Bình Lư đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm hỗ trợ xây dựng ngôi nhà cho ông, qua lời kêu gọi nhóm từ thiện Nồi cháo hoa sen ở Hà Nội đã quyên góp hỗ trợ cho gia đình ông Chung 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Ngoài sự hỗ trợ của Nhóm thiện nguyện, xã Bình Lư cũng huy động lực lượng đoàn viên và nhân dân trong bản đóng góp ngày công lao động để giúp đỡ gia đình ông Chung xây dựng ngôi nhà giúp ông có nơi ở ổn định.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường