7 tập thể và 25 cá nhân được khen thưởng là điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015

Thứ năm - 19/03/2015 10:12 615 0
Sáng ngày 18/3/2015, UBND xã Bình Lư tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến, giai đoạn năm 2010 – 2015, và phát động phong trào thi đua 2015 - 2020. Tới dự có lãnh đạo phòng Nội vụ , đảng uỷ chính quyền xã, đại diện 7 xã, thị trấntrong huyên, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã .
Trong giai đoạn 2010 - 2015, cán bộ, nhân dân xã Bình Lư đã đoàn kết, hưởng ứng tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực, đạt hiệu quả cao. Nhiều cách làm hay mang lại hiệu quả rõ rệt, qua đó đã dẫn đến nhiều tấm gương, mô hình kinh tế được phát huy để mọi người học tập và noi theo. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tổng diện tích gieo trồng đạt 832 ha, tổng sản lượng lương thực đạt gần 4.050 tấn tăng 850 tấn so với năm 2010, bình quân lương thực đầu người đạt 811 kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/người/năm tăng 8,5 triệu so với năm 2010. Đặc biệt thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã Bình Lư đã phát huy được sức mạnh của tập thể và cá nhân, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm bà con nhân dân trong xã đã tự nguyện hiến trên 20.000m2 đất và đóng góp gần 19,3 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng tạo chuyển biến căn bản bộ mặt nông thôn, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Qua đó cuối năm 2014 xã đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong xã giảm xuống còn 8,6%. Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp cả ở 3 cấp học đạt trên 98%, tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt trên 98%, toàn xã có 4/5 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Lãnh đạo UBND xã Bình Lư trao giấy khen cho các tập thể điển hình tiên tiến

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Hoàng Xuân Huề - Bí thư Đảng uỷ xã ghi nhận, biểu dương những thành tích cán bộ, nhân dân Bình Lư đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đ/c cũng đề nghị cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân trong xã tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua hơn nữa, nhất là cần lựa chọn, phát động phong trào thi đua yêu nước cụ thể, thiết thực gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Bình Lư ngày càng giầu mạnh.
          Nhân dịp này UBND xã đã biểu dương, khen thưởng cho 7 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 - 2015.

Tác giả: Hoàng Cường