Đại hội Điểm Đảng bộ xã Bản Bo

Thứ năm - 26/03/2015 10:08 760 0
Đảng bộ xã Bản Bo, huyện Tam Đường vừa tiến hành đại hội thí điểm và điểm lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự có đ/c Vũ Văn Hoàn - Phó bí thư Tỉnh ủy, đ/c Hoàng Công Hà - Vụ phó Vụ địa phương 1 BTC Trung ương, đ/c Đỗ Công Hoan - Vụ phó Vụ địa phương 2 UBKT Trung ương cùng các đc thường trực huyện ủy các ban xây dựng Đảng và các đ/c là Bí thư, phó Bí thư các huyện, Thành ủy trong tỉnh về dự.
Tại Đại hội đảng bộ xã Bản Bo, khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã trình bày báo cáo chính trị đánh giá những kết quả trong nhiệm kỳ qua và phương hướng nhiệm vụ chủ yếu của nhiệm kỳ tới, trình bày báo cáo kiểm điểm ban chấp hành. Đại hội điểm Đảng bộ xã Bản Bo cũng đã đề ra 15 chỉ tiêu cùng nhiều nhiệm vụ cụ thể, trong đó nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đảng bộ xã Bản Bo sẽ thực hiện 2 chương trình trọng điểm là: Thâm canh phát triển vùng chè chất lượng cao và chương trình nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng và đề ra 9 giải pháp cơ bản nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ xã Bản Bo lần ths XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội đã tiến hành bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiến hành bầu trực tiếp Ban thường vụ và chức danh Bí thư, phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyền Xuân Hoàn được tín nhiệm tái cử giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã Bản Bo khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là Đại hội điểm của tỉnh tổ chức ở cơ sở và Đại hội điểm của Đảng bộ huyện Tam Đường tại Đảng bộ cơ sở. Do đó, Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ này của xã Bản Bo cũng là lần đầu thực hiện thí điểm bầu trực tiếp BCH, Ban thường vụ, Bí thư và Phó bí thư. Đây là việc làm mới, mang tính đột phá theo chỉ đạo Trung ương, của Tỉnh nhằm phát huy dân chủ trong bầu cử của Đảng, quyền dân chủ trực tiếp của đảng viên và phát huy vai trò, trách nhiệm sự đoàn kết, thống nhất, là cơ sở nhằm thực hiện mở rộng dân chủ trong việc thể hiện sự sáng suốt lựa chọn những đại biểu thật xứng đáng đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã đề ra. Trao đổi với chúng tôi đ/c Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng uỷ xã Bản Bo cho biết: Rất vinh dự cho xã chúng tôi được tổ chức điểm Đại hội Đảng bộ cơ sở của tỉnh và thí điểm tổ chức bầu trực tiếp BCH, BTV, Bí thư, phó bí thư ngay tại Đại hội, tôi cho rằng việc bầu trực tiếp các chức danh tại Đại hội này là điều kiện để các đại biểu phát huy dân chủ, thể hiện trách nhiệm sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu ưu tú, xuất sắc đảm bảo lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BTV Đảng bộ xã Bản Bo khoá XIX nhiệm kỳ 2015-2020

Sau khi Đại hội tiến hành xong các đại biểu đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức đại hội nhằm rút ra được những ưu, nhược điểm để về tiến hành tổ chức Đại hội ở địa phương mình một cách tốt nhất. Trong Hội nghị rút kinh nghiệm của Đại hội điểm tại xã Bản Bo, các đại biểu đại diện cho các huyện uỷ, thành uỷ cho rằng: Qua đại hội này đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm như: việc chuẩn bị cho Đại hội được được Đảng bộ xã Bản Bo chuẩn bị khá tốt nhất là báo cáo chính trị, trang trí, khánh tiết việc đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội… Bên cạnh đó, hội nghị rút kinh nghiệm cũng chỉ ra một số vấn đề hạn chế để các Đảng bộ khác rút kinh nghiệm đảm bảo trong thời gian tới Đại hội Đảng bộ ở tất cả các Đảng bộ huyện ủy, Thành ủy trong toàn tỉnh cũng như các Đảng bộ cơ sở của huyện Tam Đường sẽ thực hiện tốt hơn.
Đ/c Hoàng Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện uỷ Tam Đường cho biết: Việc tổ chức rút kinh nghiệm sau Đại hội điểm Đảng bộ xã Bản Bo đã giúp chúng tôi biết được những hạn chế thiếu sót để hoàn thiện việc tổ chức chỉ đạo các Đại hội ở cơ sở để hoàn thành thắng lợi việc tổ chức Đại hội Đảng cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện sắp tới.
Với việc tổ chức thành công Đại hội thí điểm và điểm tại Đảng bộ xã Bản Bo, huyện Tam Đường là tiền đề quan trọng để các Đảng bộ trong toàn tỉnh tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tác giả: Hoàng Cường