Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2015

Thứ sáu - 03/04/2015 04:08 665 0
BQL dự án hỗ trợ phát triển huyện Tam Đường ( AAV) vừaphối hợp với UBND xã Bình Lư tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2015.
Tham gia hội thi tìm hiểu pháp luật năm nay có  5 đội thi đến từ 5 xã dự án là : Hồ Thầu, Sơn Bình, Bình Lư, Nà Tăm và bản Bo. Các đội tham gia dự thi ở 2 nội dung: Thi màn chào hỏi  với các ca khúc, điệu múa mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi đất, nước, con người Lai Châu, thể hiện tinh thần lao động sản xuất… và phần thi kiến thức, thể hiện sự hiểu biết về pháp luật như : Luật hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình… đã được các nam, nữ diễn viên không chuyên là người dân tại cộng đồng và các CLB 5 xã hưởng dự án tái hiện qua hình thức sân khấu hoá.

Tiểu phẩm dự thi tìm hiểu Luật đất đai của xã Bình Lư

Với lối diễn xuất chân thật, gần gũi với đời sống của bà con dân tộc thiểu số, tất cả đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả đến xem, qua hội thi cũng góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Đảng và Nhà nước, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật người dân.
     Kết thúc hội thi, BTC đã trao các giải Nhất, Ba cho các đội dự thi. Giải nhất được trao cho đội thi của xã Sơn Bình, đồng giải Nhì được trao cho các đội Nà Phát, Pa Pe, Nà Hum của xã Bình Lư và đồng giải ba được trao cho 2 xã Bản Bo và Nà Tăm ./.

Tác giả: Yến thanh