Đại hội chi bộ cơ quan hội CCB - hội người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ sáu - 03/04/2015 04:57 932 0
Sáng ngày 27/3/2015 tại hội trường khối dân đã diễn ra Đại hội chi bộ cơ quan hội CCB - hội người cao tuổi huyện Tam Đường nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự có đại diện lãnh đạo Đảng bộ cơ quan khối Đảng - đoàn thể huyện.
Chi bộ cơ quan hội CCB - hội người cao tuổi huyện gồm 6 Đảng viên, trong đó 3 Đảng viên là người dân tộc. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ cơ quan Đảng - đoàn thể và Ban thường vụ huyện uỷ cùng sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện. Do đó, hội CCB huyện đã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, đồng thời đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức hội, kết nạp mới thêm được 392 hội viên đạt 150% kế hoạch, nâng tổng số hội viên trong toàn hội nên 1.365 hội viên sinh hoạt ở 151 chi hội thôn bản. Bên cạnh đó hội cũng tích cực đẩy mạnh việc giúp đỡ hội viên nghèo, đến nay toàn hội có 683/1.365 gia đình hội viên có mức sống khá, không còn hội viên đói, tỷ lệ hội viên nghèo hàng năm giảm từ 3 - 4%. Qua đánh giá hàng năm có 144/151 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, 14/15 cơ sở hội trong sạch vững mạnh không có cơ sở hội yếu kém.

Toàn cảnh Đại hội chi bộ cơ quan Hội CCB - Hội người cao tuổi huyện Tam Đường lần thứ nhất

Đối với Ban đại diện hội người cao tuổi huyện đã phát huy vai trò gương mẫu, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”. Trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi huyện tích cực xây dựng tổ chức hội, đã vận động kết nạp thêm mới 536 hội viên, đồng thời làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi, hàng năm tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi, thăm hỏi các cụ ốm đau, tổ chức khám mắt cho 206 người cao tuổi. Theo đánh giá hàng năm có 10/14 cơ sở hội hoạt động tốt, 110/156 chi hội hoạt động khá, số hộ người cao tuổi nghèo chỉ còn 17%.
          Trên cơ sở các văn kiện trình tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ từng vấn đề. Các đại biểu đã thể hiện sự nhất trí cao với Báo cáo của chi bộ và khẳng định rõ, những thành quả đạt được có ý nghĩa quan trọng và đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm nhiệm kỳ qua, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới với những giải pháp có tính khả thi, khẳng định rõ tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu đồng thời đề ra 5 mục tiêu, 3 nhiệm vụ trọng tâm và 7 giải pháp và nhiệm vụ sát thực trong thời gian tới.

Đại diện Đảng ủy cơ quan Đảng - đoàn thể tăng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần tập chung, dân chủ Đại hội đã bầu đ/c Trần Đình Nho giữ chức vụ bí thư chi bộ cơ quan hội CCB - Hội người cao tuổi huyện khoá II nhiệm kỳ 2015 - 2017.

Tác giả: Hoàng Cường