9 tập thể và 35 đoàn viên công đoàn được biểu dương là điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2010 - 2015

Thứ tư - 15/04/2015 10:48 596 0
Chiều ngày 9/4/2015, Liên đoàn Lao động huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức, lao động giai đoạn 2010 - 2015. Dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo thường trực huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, đại diện LĐLĐ tỉnh, một số ban ngành, đoàn thể huyện, cùng 50 đoàn viên công đoàn tiên tiến đại diện cho hơn 2.600 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện.
5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của CNVCLĐ huyện Tam Đường đã được các cấp công đoàn triển khai rộng khắp, được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng, tích cực tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thực sự trở thành động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
         Các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”“Xoá đói, giảm nghèo”,  “Dạy tốt, học tốt”,  cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và tự sáng tạo", “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phong trào “Sống và làm theo gương Anh hùng liệt sỹ - Bác sỹ Đặng Thuỳ Châm”; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể với phong trào xây dựng người cán bộ, công chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, Gương mẫu""Thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí", "Dân vận khéo"... Đặc biệt, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, với 1.010 đề tài, sáng kiến trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội và đời sống được công nhận, trong đó có 26 sáng kiến được công nhận ở cấp tỉnh. Phong trào xã hội từ thiện cũng được hưởng ứng mạnh mẽ trong các tầng lớp CNVCLĐ, qua đó các quỹ như: Mái ấm công đoàn, quỹ vì người nghèo đã thu được trên 3 tỷ đồng để trao tặng đồ dùng học tập, quần áo cho con em CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với trị giá trên 40 triệu đồng. 13 CNVCLĐ được tặng mái ấm công đoàn trị giá 200 triệu đồng và hỗ trợ thăm hỏi CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, gặp thiên tai với tổng số tiền 39 triệu đồng… Những kết quả trên là xuất phát từ phong trào thi đua yêu nước với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tam Đường thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm qua.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những kinh nghiệm, cách làm hay, những bài học trong quá trình triển khai các phong trào tại địa phương, đơn vị. Đây cũng chính là cách thức phổ biến các mô hình hay để các đơn vị khác học tập và áp dụng vào đơn vị mình trong giai đoạn tiếp theo.
          Phát biểu tại hội nghị đ/c Sùng Lử Páo đã biểu dương những thành tích CNVCLĐ huyện đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục trong công tác triển khai và đánh giá kết quả các phong trào thi đua trong thời gian tới. đ/c nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, triển khai các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, của tổ chức công đoàn, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, CNVCLĐ gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn kết chặt chẽ giữa phong trào thi đua yêu nước với việc xây dựng, củng cố tổ chức công đoàn vững mạnh.
          Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 9 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua 5 năm qua. Đồng thời phát đồng phong trào thi đua 5 năm tới giai đoạn 2015 - 2020 với 6 mục tiêu và 5 giải pháp thực hiện.

Tác giả: Hoàng Cường