Đại hội Đảng bộ xã Khun Há lần thứ III nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ tư - 22/04/2015 03:44 1.053 0
Sáng ngày 16/4/2015, Đảng bộ xã Khun Há tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự có đ/c Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, đ/c Sùng Lử Páo - Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các ban xây dựng Đảng trực thuộc huyện ủy cùng 97 đại biểu là đảng viên trong toàn đảng bộ xã.
Với chủ đề: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, tập chung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân. Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn nhiều chỉ tiêu đạt và vượt mức kế hoạch đã đề ra. Nhiều tiến bộ khoa học - kỹ thuật đã được bà con nhân dân đưa vào áp dụng trong sản xuất. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 630ha tăng 50ha so với đầu nhiệm kỳ, năng xuất lúa bình quân  tăng 0,38 tấn/năm sản lượng tăng 199 tấn so với năm 2010, tổng sản lượng lương thực trên 2.930 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 630kg/người/năm, tăng 100kg so với đầu nhiệm kỳ. Thu nhập đầu người đạt 14 triệu/người/năm, thu ngân sách trên địa bàn đạt 100% kế hoạch giao. Làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, trồng mới gần 100ha rừng, nâng diện tích đất có rừng lên 4.095 ha tỷ lệ che phủ rừng đạt 52%. Sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển, chất lượng giáo dục ngày một tăng lên. Các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm được đầu tư đẩy mạnh góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 65% đầu nhiệm kỳ xuống còn 23,03%. Nhận thức của nhân dân về Chương trình xây dựng nông thôn mới được nâng cao, bà con nhân dân phấn khởi, hăng hái chung tay, góp công góp sức tham gia xây dựng nông thôn mới. Sau 4 năm triển khai xã đã bê tông được hóa gần 17km đường giao thông nông thôn, đến nay đạt được 9/19 tiêu chí. Quốc phòng - an ninh được đảm bảo và giữ vững.

Toàn ảnh Đại hội Đảng bộ xã Khun Há lần thứ III nhiệm kỳ 2015 - 2020

Báo cáo chính trị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế của một số chỉ tiêu chưa đạt như: Tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, tỷ lệ che phủ rừng còn thấp, công tác xây dựng bản làng văn hóa chưa đạt, việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ vẫn chưa đạt yêu cầu, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp còn thấp, công tác quản lý ài nguyên khoáng sản còn chưa chặt chẽ... đồng thời rút ra một số bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tiếp theo.
          Đại hội cũng đã đề ra 17 mục tiêu cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới là: Thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng/người/năm, bình quân lương thực đầu người đạt 750kg/người/năm, 100% đường trục bàn, nội bản, nội đồng được cứng hóa, xây dựng thành công xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 20%, phấn đấu 100% cán bộ, công chức xã có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, trong đó 20% có trình độ đại học, 90% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, mỗi năm kết nạp mới từ 8 - 10 đảng viên, xây dựng thành công xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới... cùng 7 nhiệm vụ và 11 giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu trên.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã khoá mới

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đ/c Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Khun Há đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đ/c cũng đề nghị: Trong nhiệm kỳ tới đảng bộ xã cần tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới toàn thể nhân dân, không tin không nghe theo lời kẻ xấu, khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của địa phương, tích cực chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoán sản... gắn việc phát triển kinh tế với đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng y tế, giáo dục, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đã đề ra.

BCH Đảng bộ xã Khun Há khoá III nhiệm kỳ 2015 - 2020

Trên tinh thần tập chung dân chủ đại hội đã bầu ra BCH gồm 11 đ/c, BTV gồm 3 đ/c, UBKT 3 đ/c, đ/c Cứ A Sử trúng cử chức vụ bí thư Đảng uỷ xã, đ/c Cứ A Sở được bầu là phó bí thư đảng uỷ xã Khun Há lần thứ III nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Đảng bộ huyện sắp được tổ chức trong thời gian tới.

Tác giả: Hoàng Cường