Huyện Tam Đường: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Thứ ba - 12/05/2015 22:39 724 0
Ngày 8/5, Ban chỉ huy (BCH) phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2014, triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2015. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Quang Vinh - PCT UBND huyện, phó trưởng BCH PCTT&TKCN huyện.
 Theo báo cáo của BCH PCTT&TKCN trình bày tại cuộc họp, năm 2014 tình hình thời tiết, khí hậu trên địa bàn huyện diễn biến hết sức phức tạp, mưa lũ, gió lốc, đã làm ảnh hưởng và thiệt hại nhiều về người và tài sản: về tài sản lũ cuốn trôi 1 nhà dân tại thị trấn Tam Đường và gió lốc làm tốc mái của 138 hộ gia đình và 2 trường học, về người: làm chết 7 người; sạt lở các tuyến đường giao thông liên xã; về thủy lợi sạt lở nhiều tuyến kênh; lũ ống, lũ quét làm cuốn trôi nhiều hoa màu…. Trong năm 2014, toàn huyện đã thực hiện di chuyển, sắp xếp được 52 hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ xảy ra thiên tai sạt lở tại các xã: Thèn Sin, Khun Há, Thị trến Tam Đường, Giang Ma, Nùng nàng…. Tại cuộc họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đóng góp bổ sung vào nhiệm vụ PCTT&TKCN năm 2015

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Quang Vinh – Phó chủ tịch UBND huyện, P.Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ huy, các địa phương cần khẩn trương kiện toàn BCH PCTT&TKCN cấp xã và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; Tập trung rà soát, thống kê các hộ gia đình nằm trong khu vực có nguy cơ ngập úng, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để di chuyển đến nơi an toàn trước mùa mưa lũ..., đồng thời bám sát kế hoạch và chủ động các giải pháp, biện pháp thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra./.

Tác giả: Ngọc Hà