Đại hội Đảng bộ xã Giang Ma lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ sáu - 08/05/2015 22:17 865 0
Đảng bộ xã Giang Ma đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự có đ/c Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Tam Đường, đại diện các ban xây dựng đảng trực thuộc huyện ủy cùng 113 đảng viên trong toàn đảng bộ xã.
Với chủ đề: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy truyền thống đoàn kết; tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng xã Giang Ma ngày càng phát triển.
          Báo cáo chính trị trình đại hội nêu rõ: nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã đoàn kết, nhất trí vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ XVIII đã đề ra, trong đó tổng diện tích đất gieo trồng cây lương thực đạt 585,5 ha tăng 141 ha so với đầu nhiệm kỳ, sản lượng lương thực đạt 2.711 tấn tăng 1.058 tấn so với năm 2010, bình quân lương thực đầu người đạt 776kg/người/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 14,5 triệu đồng/người/năm tăng 8,5 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Đàn gia súc phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng hàng năm tăng 6%, tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ và phát triển rừng, tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 52,5%, công tác văn hóa xã hội, sự nghiệp giáo dục được coi trọng, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư đồng bộ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm và thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm, các tiến bộ KHKT được đưa vào sản xuất góp phần thay đổi cách làm từng bước vươn lên thoát nghèo, do đó tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 45,52% xuống còn 25,2%. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Các cháu học sinh lên chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ qua Đảng ủy xã đã tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. 5 năm qua đã kết nạp mới thêm được 48 đảng viên đạt 100% kế hoạch, phát triển thêm được 4 chi bộ nâng tổng số chi bộ trực thuộc Đảng bộ lên 14. Đến nay 100%, các bản, trường học, trạm y tế có chi bộ. Qua bình xét hàng năm có 30% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém.
          Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế yếu kém còn tồn tại là: Công tác lãnh chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền vẫn còn nhiều hạn chế, kinh tế phát triển chưa bền vững, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi còn chậm, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chậm đổi mới, hiệu quả chưa rõ... Để hạn chế những khuyết điểm, hạn chế đã nêu, đại hội đã đề ra 15 chỉ tiêu và 9 giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Đc Hoàng Thọ Trung - Tỉnh uỷ viên - Bí thư huyện uỷ phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu tại Đại hội đ/c Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả Đảng ủy xã Giang Ma đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đ/c cũng đề nghị: Trên tinh thần đổi mới và dân chủ các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập chung trí tuệ trên cơ sở tiêu chuẩn và cơ cấu của BCH khóa mới, sáng suốt lựa chọn và bầu những đại biểu có đủ đức đủ tài để lãnh đạo xã hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, đ/c cũng đề nghị các đại biểu cần tập chung nghiên cứu thảo luận những chỉ tiêu đại hội đề ra nhất là phải phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương và lãnh chỉ đạo đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, thâm canh tăng vụ, quy hoạch, mở rộng các vùng chuyên canh, hình thành và phát triển các mô hình trang trại, làm tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền, quan tâm công tác xây dựng đảng và đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
          Trên tinh thần khẩn trương, dân chủ Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ xã gồm 13 đ/c, đ/c Sùng A Khoa tái đắc cử chức vụ bí thư Đảng ủy xã Giang Ma khóa XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020, đại hội cũng tiến hành bầu 8 đại biểu đi dự đại hội đảng bộ huyện sắp được tổ chức trong thời gian tới và thông qua nghị quyết đại hội.

Tác giả: Hoàng Cường