Đại hội Đảng bộ TTYT huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chủ nhật - 10/05/2015 00:04 736 0
Sáng ngày 7/5/2015, TTYT huyện long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ TTYT lần thứ XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự có đ/c Hoàng Thọ Trung - Tỉnh uỷ viên - Bí thư huyện uỷ, đại diện lãnh đạo Sở y tế, các ban xây dựng Đảng trực thuộc huyện uỷ cùng 41 đảng viên trong toàn đảng bộ.
  Với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ qua, dưới sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế cơ bản các chỉ tiêu đều đạt và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra: Trong đó, công tác phòng chống dịch luôn được quan tâm chỉ đạo, cùng với đó là việc tham gia diễn tập phòng chống các loại dịch bệnh trên địa bàn, duy trì và giám sát các bệnh truyền nhiễm do đó không có dịch bệnh lớn nào sảy ra trên địa bàn, công tác khám chữa bệnh, cấp cứu được quan tâm, cơ sở trang thiết bị được đầu tư, các dịch vụ kỹ thuật cơ bản đáp ứng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân, hàng năm tổ chức khám điều trị đạt 2.5 lượt khám/người/năm, thuốc vật tư, hoá chất phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, ngoài ra còn triển khai các hoạt động khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại Trung tâm và các trạm y tế cơ sở, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế thực hiện có hiệu quả, công tác tiêm chủng mở rộng được triển khai định kỳ và đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt 93,5% tăng 3,5% so với năm 2010, triển khai toàn diện việc phòng chống HIV/AIDS như cung cấp bơm kim tiêm sạch, bao cao su, tư vấn xét nghiệm tự nguyện bình quân 2.500 mẫu/năm, điều trị dự phòng ARV cho 156 bệnh nhân, triển khai thực hiện điều trị bằng Methadone cho người nghiện được 220 bệnh nhân. Chất lượng chăm sóc sức khoẻ sinh sản được nâng lên, chương trình nước sạch - VSMT đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân kết quả lệ hộ gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 44% tăng 25% so với năm 2010. Bên cạnh đó, công tác xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế cũng được đẩy mạnh, đến nay toàn huyện đã có 7/14 xã đạt chuẩn.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ TTYT huyện

Công tác xây dựng, phát triển đảng cũng tiếp tục được coi trọng, nhiệm kỳ qua Đảng bộ TTTYT huyện đã kết nạp mới được 18 đảng viên, chuyển chính thức cho 17 Đảng viên, đồng thời phối hợp với Đảng bộ các xã, thị trấn kết nạp mới được 37 Đảng viên ở các Trạm y tế cơ sở, 100% trạm y tế cơ sở có chi bộ, qua đánh giá hàng năm đa số Đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế như: Công tác kiểm tra giám sát tuyến y tế cơ sở còn chưa thường xuyên dẫn đến một số chương trình chưa cao, chất lượng khám chữa bệnh tại các trạm y tế có mặt chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, việc áp dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao còn ít, tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến còn cao, tỷ lệ bác sỹ/vạn dân còn thấp, chưa có bác sỹ biên chế tại các trạm… và rút ra 6 bài học kinh nghiệm. Đồng thời đề ra 9 chỉ tiêu, 9 nhiệm vụ và 11 giải pháp góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong nhiệm kỳ tới

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đ/c Hoàng Thọ Trung - Tỉnh uỷ viên - Bí thư huyện uỷ Tam Đường ghi nhận và đánh giá coa những kết quả ngành y tế đạt được trong nhiệm kỳ qua, đ/c cũng nhấn mạnh: Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của các tổ chức cá nhân đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, đẩy mạnh xã hội hoá y tế, Dân số KHHGĐ, nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, thực hiện tốt luật bảo vệ chăm sóc trẻ em, phấn đấu trên 95% trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi, giảm nạn tảo hôn và sinh con thứ 3. Thực hiện tốt các quy tắc đạo đức nghề nghiệp, xây dựng đội ngũ cán bộ Đảng viên tiên phong gương mẫu, làm tốt công tác kết nạp đảng viên phấn đấu đến năm 2020 đạt từ 5 - 6 bác sỹ/vạn dân, 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, 100% trạm y tế có bác sỹ làm việc.

BCH Đảng bộ TTYT huyện Tam Đường khoá XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội đã tiến hành bầu 6 đ/c vào BCH Đảng bộ khoá mới đ/c Nguyễn Thị Hương tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng bộ TTYT huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020, và bầu 3 đại biểu đi đự đại hội cấp trên và thông qua nghị quyết Đại Hội.

Tác giả: Hoàng Cường