20 hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn đột xuất được vay vốn

Thứ sáu - 08/05/2015 22:37 636 0
Hội chữ thập đỏ huyện Tam Đường vừa phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu tổ chức cho 20 hộ nghèo của xã Bình Lư vay vốn để phát triển kinh tế hộ gia đình.
Theo đó 20 hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn đột xuất của xã Bình Lư được vay tổng số 200 triệu đồng, bình quân mỗi hộ được vay 10 triệu đồng từ nguồn vốn của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam với thời hạn 3 năm lãi xuất ưu đãi 0,6%/tháng. Tại buổi vay vốn các hộ gia đình đã tiến hành ký cam kết với Hội chữ thập đỏ tỉnh và huyện sẽ sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đồng thời cũng cam kết sẽ trả lãi và gốc đúng hạn.

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh ký kết với các hộ gia đình sử dụng vốn hiệu quả

Mặc dù số vốn cho các hộ gia đình nghèo, các hộ gia đình gặp khó khăn đột xuất được vay không lớn nhưng đây là hành động thiết thực của TW hội chữ thập đỏ Việt Nam nhằm trợ giúp cho các hộ gia đình từng bước vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống. Được biết đây là lần thứ 3 các hộ dân của xã Bình Lư được vay vốn từ nguồn của Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Tác giả: Hoàng Cường