Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm

Thứ sáu - 03/04/2015 05:03 669 0
Sáng ngày 2/4/2015, UBND huyện Tam Đường tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm quý II năm 2015. Tới dự có đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện uỷ, các đ/c lãnh đạo thường trực huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, đại diện các ban ngành huyện, các xã, thị trấn trong huyện. Đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
3 tháng đầu năm, mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ, chính quyền cùng với sự đoàn kết của nhân dân các dân tộc, nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh - quốc phòng của huyện đạt được kết quả khả quan, hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của đời sống nhân dân; các vấn đề xã hội được quan tâm, giải quyết kịp thời nhất là việc hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách trong dịp tết nguyên đán, tổ chức cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm, diện tích một số cây trồng tăng so với cùng kỳ năm 2014, công tác XĐGN được coi trọng. Các mô hình dự án được quan tâm phát triển tại các xã, thị trấn như: Các loại cây ăn quả Đào, Lê... Bên cạnh đó, công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm và đầu tư, PCCCR trong mùa khô được coi trọng, đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, cơ cấu sản xuất chuyển dịch theo hướng hàng hóa, các tiến bộ khoa học kỹ thuật đã được áp dụng vào sản xuất, ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có nhiều phát triển, các dự án công trình được đầu tư, hoạt động thương mại, dịch vụ đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân, Thu ngân sách trên địa bàn đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo được quan tâm, chất lượng giáo dục ngày một được nâng lên, tiếp tục thực hiện việc xây dựng trường chuẩn quốc gia. Mạng lưới y tế được kiện toàn, củng cố, làm tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, không để dịch bệnh lớn sảy ra trên địa bàn. Việc đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, các chế độ chính sách xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời. An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết nhiệm vụ quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2015

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến tập chung làm rõ phương hướng nhiệm vụ của quý II và đề ra những giải pháp trọng tâm, sát với thực tế của địa phương nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra.
          Tới dự và phát biểu chỉ đạo đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy đề nghị các ban ngành đoàn thể cần phải thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh, tiếp tục tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn. Các xã, thị trấn cần khẩn trương xây dựng kế hoạch năm, đồng thời thường xuyên chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt việc chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng vật nuôi, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình… Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh việc tuyên truyền cho đại hội đảng bộ ở cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện, đặc biệt phải xây dựng đảm bảo an toàn cho Đại hội Đảng các cấp.
 Kết luận hội nghị: Đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện khẳng định những kết quả huyện đạt được trong 3 tháng đầu năm là do sự quan tâm chỉ đạo và sự đoàn kết của nhân dân các dân tộc. Tuy nhiên đ/c cũng yêu cầu, các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cần làm tốt việc lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, duy trì tốt sỹ số học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục, chủ động PCCCR, đẩy mạnh việc tấn công truy quét các loại tội phạm, kiểm tra rà soát những khu vực có nguy cơ sạt lở và có biện pháp sử lý kịp thời góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2015.

Tác giả: Hoàng Cường