Hội nghị gặp mặt người có uy tín, Bí thư chi bộ bản

Thứ ba - 26/01/2016 22:07 572 0
Chiều ngày 25/1/2016, huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị gặp mặt gần 300 đại biểu là những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Bí thư chi bộ bản nhân dịp đầu xuân năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện năm 2015. Theo đó, trong năm qua, kinh tế của huyện tiếp tục có bước phát triển, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 39.450 tấn, đạt 101,2% kế hoạch, tăng 850 tấn so với cùng kỳ năm 2014; bình quân lương thực đầu người/năm đạt 741kg; thu nhập bình quân đầu người/năm đạt trên 20 triệu đồng; hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng; chương trình nông thôn mới được thực hiện có hiệu quả, năm 2015 duy trì 1 xã, công nhận mới 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 14,7%; giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa đạt nhiều kết quả tích cực; chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đường nhấn mạnh: Những kết quả đạt trong 2015, ngoài sự đầu tư của Nhà nước, sự nỗ lực của các cấp, các ngành còn có sự đóng góp công sức của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và các đồng chí Bí thư chi bộ bản trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi, áp dụng KHKT vào sản xuất…vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Sự hoạt động tích cực của người có uy tín và bí thư chi bộ bản đã góp phần ổn định an ninh trật tự, phát triển KT – XH ở địa phương. Các đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, người có uy tín và các đồng chí Bí thư chi bộ bản tiếp túc phát huy vai trò của mình duy trì mối quan hệ đoàn kết, góp phần cùng các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương  thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.
Nhân dịp này, huyện Tam Đường đã trao quà tết cho những người uy tín và các đồng chí bí thư chi bộ bản ./.

Tác giả: Trọng Hoản