LĐLĐ huyện tổng kết công tác công đoàn năm 2015

Thứ năm - 21/01/2016 22:03 606 0
Chiều 15/1/2016, LĐLĐ huyện Tam Đường tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện Ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Liên đoàn Lao động huyện Tam Đường hiện đang quản lý và phối hợp chỉ đạo 97 công đoàn cơ sở với tổng số 2.697 CNVCLĐ. Trong năm 2015, LĐLĐ huyện tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ CNVCLĐ. Phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện… được đông đảo ĐVCĐ hưởng ứng tham gia và mang lại hiệu quả cao trong công tác, sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện còn chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo đơn vị chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐVCĐ. Trong năm, đã xét đề nghị nâng lương cho 844 CB,CC; thanh toán chế độ thai sản, dưỡng sức, ốm đau cho 289 lượt người với tổng số tiền trên 3,1 tỷ đồng. Đẩy mạnh công tác vận động ủng hộ Quỹ nhân đạo, từ thiện với số tiền hàng trăm triệu đồng; trao 9 xuất quà tết cho các gia đình CNVC nghèo trị 10,5 triệu đồng; hỗ trợ gia đình bị bệnh hiểm nghèo, gia đình lũ lụt với số tiền 8 triệu đồng…Với những kết quả đạt được, năm 2015 LĐLĐ huyện có 75% công đoàn cơ sở đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công đoàn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện Ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Tam Đường đã đạt được năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đảng các cấp; quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, kịp thời biểu dương tập thể tiêu biểu, cá nhân điển hình trong công tác công đoàn và các phong trào thi đua để xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.
Nhân dịp này, có 1 tập thể, 3 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; LĐLĐ huyện tặng giấy khen 9 tập thể, 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn.

Tác giả: Trọng Hoản